Cụ bà người Nhật Tajima cao tuổi nhất thế giới qua đời ở tuổi 117

(NTD) - Ngày 21/4 (giờ Tokyo), cụ bà Nabi Tajima người Nhật Bản - được cho là người cao tuổi nhất thế giới, đã qua đời tại một bệnh viện trên đảo Kikai thuộc vùng Kagoshima của Nhật Bản, thọ 117 tuổi.

 

Theo truyền thông Nhật Bản, cụ Tajima được công nhận là cụ bà cao tuổi nhất Nhật Bản vào tháng 9/2015 và được cho là người cao tuổi nhất thế giới kể từ khi cụ bà Violet Brown, người Jamaica, qua đời hồi tháng 9/2017, cũng ở tuổi 117. 

Kể từ khi cụ Brown qua đời, Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness đã tiến hành đánh giá để công nhận cụ Tajima là người cao tuổi nhất thế giới. Cụ Tajima sinh ngày 4/8/1900, có hơn 160 con cháu. Tuy nhiên, hiện cụ Tajima vẫn chưa được Guinness ghi danh.

TajimaDied2
 
TajimaDied1
 
TajimaDied
Cụ bà người Nhật Nabi Tajima cao tuổi nhất thế giới qua đời ở tuổi 117 (Ảnh: Reuters, Getty)

Nhật Bản từ lâu được biết đến là nước có tuổi thọ trung bình cao trên thế giới, đa số cụ già nước này được ghi danh là người cao tuổi nhất thế giới. Theo số liệu thống kê của chính phủ Nhật Bản hồi năm 2017, khoảng 68.000 người dân nước này có tuổi thọ trên 100. 

Tổ chức nghiên cứu lão khoa có trụ sở ở Mỹ cho biết theo hồ sơ của tổ chức này, một cụ bà khác cũng ở Nhật Bản, Chiyo Miyako, hiện đang là người cao tuổi nhất thế giới. Chỉ 10 ngày nữa cụ cũng sẽ bước sang tuổi 117.

Về phía nam giới, ngày 10/4, Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness thông báo cụ ông cao tuổi nhất thế giới hiện nay là Masazo Nonaka, người Nhật, 112 tuổi.

                                                                                                                                                   Thủy Tiên