Cư dân "tố" chung cư Eurowindow River Park dịch vụ kém chất lượng!

(NTD) – Vệ sinh không dọn dẹp, bảo vệ khóa cửa chung cư lúc 22h đêm… là những dịch vụ đã diễn ra tại chung cư Eurowindow river Park khiến cư dân nơi đây bức xúc.

Vừa qua, báo Người tiêu dùng nhận được phản ánh của cư dân chung cư Eurowindow River Park (xã Đông Hội, huyện Đông Anh, Hà Nội) về dịch vụ ở đây kém chất lượng dù mới đưa vào hoạt động được khoảng 5 tháng nay.

Theo phản ánh của cư dân, việc đúng 22h sảnh tầng 1 khóa cửa khiến cho người dân đi về muộn không vào được phải đi bộ xuống hầm gửi xe để đi lên nhà mình như vậy quá bất tiện. Ngoài ra, việc vệ sinh bẩn, rác thải không chịu dọn hay bảo vệ hút thuốc lào dưới gầm xe cũng đã được cư dân phản ánh tới Ban quản lý tòa nhà để giải quyết, xử lý.

Sự việc trên khiến cư dân nơi đây bức xúc, họ cho rằng mình đi mua nhà chứ không phải ở thuê mà phải đóng cửa tầng 1 lúc 22h, từ trước đến nay chưa hề có chung cư nào đóng cửa tầng 1 như chung cư Eurowindow River Park. Nhiều người cho rằng chất lượng cần đảm bảo bởi dù là nhà ở xã hội nhưng giá mua ở đây khá cao khoảng 14,5 triệu/m2.

61163547_342440893108084_4544204913906810880_n
Cư dân bức xúc trước những dịch vụ chung cư Eurowindow River Park kém chất lượng

Được biết, chung cư Eurowindow River Park xây dựng 29 tầng nổi và 1 tầng hầm với 504 căn hộ, trong đó nhà xã hội để bán là 300 căn hộ, nhà xã hội cho thuê 107 căn hộ, được phép bán thương mại 97 căn do Công ty Cổ phân Eurowindow Holding làm chủ đầu tư. 

Trước sự việc này, Eurowindow cho biết, sự việc đã được giải quyết  và người dân không còn khiếu nại.

“Việc khóa cửa tầng 1 từ 22h đêm thì phía tập đoàn đã nhận được phản ánh và đã có hướng xử lý, giải quyết. Tòa nhà đã có bảo vệ thay phiên, thay ca chứ không khóa cửa như trước đó. Hiện bảo vệ đó đã buộc cho thôi việc”, đại điện Eurowindow cho hay.

Trao đổi với PV qua điện thoại, ông Đặng Xuân Thiện – Chủ tịch UBND xã Đông Hội, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội cho biết, vụ việc trên là do tập đoàn Eurowindow quản lý.

“Tòa nhà là do ban quản trị tòa nhà quản lý, ở địa phương chỉ quản lý hành chính, nếu xảy ra vụ việc thì chính quyền địa phương sẽ phối hợp với ban quản lý tòa nhà xử lý”, ông Thiện nói.

Trong quá trình tìm hiểu vụ việc này, PV báo Người tiêu dùng tiếp tục nhận được phản ánh về quá trình tiếp nhận hồ sơ mua nhà xã hội tại chung cư Eurowindow River Park có “khuất tất”.

Báo Người tiêu dùng tiếp tục thông tin tới bạn đọc về vụ việc này.

Ngọc An - Dương Nhung