Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Đề nghị Philippines đưa Việt Nam ra khỏi danh sách  bị điều tra tự vệ hạt nhựa

Đề nghị Philippines đưa Việt Nam ra khỏi danh sách bị điều tra tự vệ hạt nhựa

Dữ liệu cũ 26/09/2020, 06:45

(CL&CS) - Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công thương) vừa gửi thư tham vấn, đề nghị Bộ Công thương Philippines (DTI) đưa Việt Nam ra khỏi danh sách các nước bị điều tra áp dụng biện pháp tự vệ đối với các sản phẩm hạt nhựa nhập khẩu căn cứ theo quy định tại Hiệp định về các biện pháp tự vệ của WTO.

Indonesia điều tra chống bán phá giá với sản phẩm tôn mạ của Việt Nam

Indonesia điều tra chống bán phá giá với sản phẩm tôn mạ của Việt Nam

Diễn đàn doanh nghiệp 30/08/2019, 13:24

(NTD) - Cục Phòng vệ Thương mại khuyến nghị các doanh nghiệp xuất khẩu liên quan của Việt Nam hợp tác đầy đủ với cơ quan điều tra, để đảm bảo kết quả tích cực trong vụ việc. Đồng thời, doanh nghiệp nên thường xuyên trao đổi, phối hợp chặt chẽ với Cục trong quá trình xử lý vụ việc.

Luật cạnh tranh hiện tại chưa làm rõ thế nào là đối thủ cạnh tranh

Luật cạnh tranh hiện tại chưa làm rõ thế nào là đối thủ cạnh tranh

Dữ liệu cũ 12/05/2017, 09:06

(NTD) - Sáng 11/5, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) – Chi nhánh Đà Nẵng phối hợp với Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) tổ chức Hội thảo lấy ý kiến doanh nghiệp về Dự thảo Luật cạnh tranh (sửa đổi).

Trùm lừa đảo 38 tuổi bị điều tra mở rộng về hành vi lừa đảo hàng trăm tỷ đồng

Trùm lừa đảo 38 tuổi bị điều tra mở rộng về hành vi lừa đảo hàng trăm tỷ đồng

Dữ liệu cũ 05/03/2017, 09:35

(NTD) - Được ủy thác điều tra của Cục Cảnh sát kinh tế - Bộ Công an, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự kinh tế và chức vụ (PC46) Công an thành phố Hà Nội đang tiến hành điều tra mở rộng vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Công ty Cổ phần Thương mại Đầu tư Phúc Gia Bảo 868 (Phúc Gia Bảo 868) và Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Phúc Gia Bảo 68 (Phúc Gia Bảo 68).

Hội chợ triển lãm về sản phẩm sinh thái (EPIF) – Nâng cao nhận thức của người tiêu dùng

Hội chợ triển lãm về sản phẩm sinh thái (EPIF) – Nâng cao nhận thức của người tiêu dùng

Dữ liệu cũ 13/12/2016, 22:46

(NTD) - Tiếp nối thành công của Hội chợ triển lãm quốc tế về Sản phẩm sinh thái (EPIF 2008) tại Hà Nội, Việt Nam tiếp tục đăng cai tổ chức EPIF 2017 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với chủ đề “Công nghệ và sản phẩm xanh - Hành động cho tương lai”, EPIF 2017 do Tổ chức Năng suất Châu Á (APO), Viện Năng suất Việt Nam - Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Tổng cục Môi trường (VEA) và Công ty Cổ phần Tổ chức sự kiện và Hội chợ Toàn cầu (Global Expo) tổ chức với sự bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh.

Ô tô Âu châu bị Bộ Tài chính “sờ gáy” vì có dấu hiệu gian lận

Ô tô Âu châu bị Bộ Tài chính “sờ gáy” vì có dấu hiệu gian lận

Dữ liệu cũ 30/11/2016, 16:03

(NTD) - Qua thanh kiểm tra về công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, Bộ Tài chính đã phát hiện có nhiều sai phạm lớn trong hoạt động nhập khẩu của Công ty Cổ phần ô tô Âu châu.

Đẩy mạnh công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại

Đẩy mạnh công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại

Dữ liệu cũ 14/11/2015, 09:38

Tổng cục Hải quan, Văn phòng Ban Chỉ đạo 389 vừa thông báo về tình hình, kết quả công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong 10 tháng năm và phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2015.

NGỌC NHƯ Ý PHONG THỦY

NGỌC NHƯ Ý PHONG THỦY

Doanh nghiệp - Doanh nhân 04/06/2014, 15:09

Trời đất đã ban tặng cho Canada một khối lượng ngọc bích nephrite cực lớn. Khối lượng ngọc bích này mãi đến năm 1955 mới được phát hiện và khai thác. Các mỏ này đều nằm ở tỉnh British Columbia, sát với biên giới tiểu bang Alaska cũa Hoa Kỳ khoảng 100 dặm về hướng đông. Các mỏ ngọc bích Nephrite nổi tiếng là Kutcho và nhất là Polar, mà người Việt chúng ta thường gọi là Ngọc bích Bắc cực, là những viên ngọc bích xanh biếc ẩn mình dưới những dãy núi tuyết vạn niên phủ trắng xoá. Chính vì thế mà công nhân mỏ ngọc bích chỉ có thể làm việc vào mùa khai thác ngắn ngủi trong năm, kéo dài tối đa khoảng 90 ngày vào mùa hè, khi băng tuyết tan. Sản lượng ngọc bích không phải lúc nào cũng đáp ứng được nhu cầu của thế giới ngày một tăng. Người Tây phương nói “mọi thứ lóng lánh đều không phải là vàng” (tout ce qui brille n’est pas d’or). Phong Thủy phát xuất từ một vũ trụ quan độc đáo từ thượng cổ – chí kim, khi người Á Đông khai sáng ra khái niệm Khí, sinh lực chủ động bao trùm sự sống vạn vật v