Cục Thuế Hà Nội công khai doanh nghiệp chây ỳ, nợ thuế: Long Giang Land đứng đầu

(CL&CS) - Cục Thuế Hà Nội vừa công khai danh sách các doanh nghiệp nợ thuế (tính đến 31/7/2020). Theo đó, 141 doanh nghiệp nợ 81,697 tỷ đồng thuế, phí, tiền chậm nộp tính đến ngày 31/7/2020.

Đáng chú ý, Công Ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Long Giang (Long Giang Land)  nợ hơn 37 tỷ đồng tính đến ngày 31/7/2020. Đây không phải lần đầu tiên Long Giang Land đứng đầu danh sách này. Tuy nhiên, Cục Thuế Hà Nội cho biết thêm thông tin từ ngày 01/08/2020 đến 16h ngày 14/9/2020, Long Giang Land đã nộp hơn 103 triệu đồng tiền nợ vào Ngân sách nhà nước.

no thue 1
Cục Thuế Hà Nội vừa công khai danh sách các doanh nghiệp nợ thuế (tính đến 31/7/2020) với vị trí quán quân thuộc về Công Ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Long Giang (Long Giang Land).

Công ty cổ phần cơ khí điện lực nợ 10,8 tỷ đồng tính đến ngày 31/7/2020.  2 đơn vị nợ tiền sử dụng đất và tiền chậm nộp là Công ty TNHH kiến trúc phong cảnh Hà Nội (số nợ hơn 25 tỷ) và Công ty cổ phần đầu tư thương mại và xây dựng Tam Sơn (số nợ hơn 1,3 tỷ)

Cục Thuế Hà Nội cho biết trong 8 tháng đầu năm, nền kinh tế chịu tác động nặng nề của đại dịch Covid-19. Cùng với đó, việc triển khai thực hiện các gói giải pháp của Quốc hội, Chính phủ để hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân bị tác động của dịch bệnh như gia hạn, miễn giảm một số loại thuế, phí, lệ phí cũng gây ảnh hưởng lớn đến kết quả công tác thu ngân sách của các cơ quan thuế trên cả nước. 

Trong bối cảnh đó, Cục Thuế TP Hà Nội đã nỗ lực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quản lý thu ngân sách nhà nước để đảm bảo vừa hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho người nộp thuế, vừa đảm bảo hoàn thành tốt các chỉ tiêu thu ngân sách, tạo công bằng giữa các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh. Tuyên truyền hướng dẫn người nộp thuế về các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, xử lý gia hạn nộp thuế, miễn tiền chậm nộp đối với người nộp thuế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 theo quy định, đồng thời chủ động rà soát đôn đốc, cưỡng chế nợ thuế thu nợ ngay khi hết hạn gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất.

Bên cạnh việc phối hợp với chính quyền địa phương, với các sở ban ngành áp dụng biện pháp đôn đốc, cưỡng chế theo quy định đối với các đơn vị nợ nghĩa vụ ngân sách Nhà nước, hàng tháng Cục Thuế Hà Nội thường xuyên đăng công khai thông tin nợ thuế đối với các đơn vị nợ đọng lớn, chây ỳ trên địa bàn.

Ngân Hà