Cùng Toyota “Trao yêu thương, nhận hạnh phúc”

(NTD) - Tại không gian bên hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) tiếp tục đồng hành cùng chương trình Mottainai “Trao yêu thương, nhận hạnh phúc”, năm 2019.

Năm nay, năm thứ 7, Chương trình được tổ chức, do Báo Phụ nữ Việt Nam, với sự bảo trợ của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Đại sứ quán Nhật Bản.

Chương trình được tổ chức nhằm góp phần nâng cao lối sống tiết kiệm, long nhân ái và sẻ chia, góp phần bảo vệ môi trường và xây dựng nếp sống văn minh trong cộng đồng. Chương trình tổ chức các hoạt động quyên góp đồ đã qua sử dụng, bán, đấu giá để gây nguồn quỹ hỗ trợ cho trẻ em thiệt thòi, đặc biệt với trẻ em bị mồ côi, trẻ em bị ảnh hưởng do tai nạn giao thông (TNGT).

Gian manga Nhật tại Mottainai HCM
Gian manga Nhật tại Mottainai HCM

 Năm nay, năm đầu tiên ngày hội Mottainai 2019 được tổ chức tại cả Tp.Hồ Chí Minh và Hà Nội. Trước đó tại Tp. Hồ Chí Minh, Chương trình được tổ chức tại Trung tâm thương mại Aeon Tân Phú, trong 2 ngày: 14-15/9/2019, với chủ đề “Mottainai – Trung thu trao yêu thương, nhận hạnh phúc”, với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Tại HàNội, ngày hội Mottainai, với chủ đề “Giáng sinh trao yêu thương, nhận hạnh phúc”, diễn ra tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ và phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm, với nội dung hấp dẫn, mới lạ, như: diễu hành vì an toàn giao thông, với sự tham gia của các ông già Noel, các em nhỏ và những người khuyết tật do TNGT; hội chợ; trình diễn giao lưu văn hóa Việt – Nhật… Đặc biệt, Chương trình tổ chức cuộc thi Chạy từ thiện Mottainai Run và hoạt động đấu giá các vật phẩm để gây quỹ hỗ trợ các em nhỏ là nạn nhân TNGT, trẻ em khó khăn…

Để ủng hộ chương trình Mottainai 2019, TMV đồng hành với tư cách nhà tài trợ chính; đồng thời Công đoàn TMV phối hợp với Phòng Trách nhiệm xã hội TMV, cùng các đại lý Toyota tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân viên, quyên góp ủng hộ đồ đã qua sử dụng, gửi đến Ban tổ chức Chương trình để bán và gây quỹ "Trao yêu thương, nhận hạnh phúc".

Hoàng Mỹ