Cuộc thi ảnh “Qua lăng kính 2020” mở phòng triển lãm trên mạng giữa mùa dịch

(CS&CL) – Giữa mùa dịch, nếu không thể đến phòng triển lãm, xin mời quý khách ghé trang Facebook hay địa chỉ mạng của chúng tôi để xem ảnh online.

Triển lãm ảnh tại CSRC từ 31-07 đến 06-08
Triển lãm ảnh tại Trung tâm thể thao và nghỉ dưỡng Celadon từ 31/7 đến 6/8/2020

Đó là thông báo của Ban tổ chức cuộc thi nhiếp ảnh “Qua lăng kính 2020: Nét đẹp Celadon City”. Triển lãm các tác phẩm xuất sắc nhất của cuộc thi diễn ra đến hết ngày 6/8/2020 tại Trung tâm thể thao & nghỉ dưỡng Celadon ở số 2 đường D2, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP.HCM. Ngoài ra, khách có thể truy cập trang Facebook của Gamuda Land Việt Nam và địa chỉ trang mạng để thưởng lãm: https://bit.ly/glvietnam 

Sau một tháng tranh tài, cuộc thi ảnh “Qua lăng kính 2020: Nét đẹp Celadon City” – cuộc thi nhiếp ảnh lớp nhất khu vực phía Nam trong hè năm nay - kết thúc bằng lễ trao giải sáng 31/7. Đây là cuộc thi theo chủ đề nhiếp ảnh kiến trúc, đời sống đô thị được tổ chức bởi nhà phát triển đô thị quốc tế đến từ Malaysia Gamuda Land với sự đồng hành, bảo chứng chuyên môn từ Hội Nhiếp ảnh TP.HCM (HOPA).

Lễ trao giải cuộc thi Qua lăng kính-Nét đẹp Celado
Ban tổ chức và người tham gia lễ trao giải cuộc thi đều đeo khẩu trang
Giải nhất ảnh đơn - Tác giả Dương Công Sơn - Tác p
Tác giả Dương Công Sơn đoạt giải nhất thể loại ảnh đơn 

Tổng cộng có 1.400 tác phẩm dự thi và Ban tổ chức đã trao giải cho 21 tác phẩm với tổng giá trị 124 triệu đồng. Bao gồm: 3 giải cho bộ ảnh, hạng mục ảnh đơn có 16 giải, và 2 giải do cộng đồng bầu chọn. Tác giả Dương Công Sơn giành giải nhất trong hạng mục ảnh đơn. 

Các tác phẩm đoạt giải đáp ứng đúng tiêu chí cuộc thi, bám sát chủ đề về môi trường sống, công viên, cảnh quan, khu phố, cơ sở hạ tầng, kiến trúc, tiện ích, sinh hoạt, đời sống dân cư… Đại diện HĐGK, Chủ khảo Lý Hoàng Long chia sẻ: “Cuộc thi đã tập hợp được rất nhiều ảnh có chất lượng với nhiều góc nhìn đa dạng, kỹ thuật chuyên môn hầu hết là tốt hoặc rất tốt. Tôi thật sự ấn tượng bởi chất lượng hình ảnh và những khoảnh khắc bấm máy, các thời điểm điểm đẹp nhất trong ngày đều được khai thác tối đa”.

Celadon City được ví như “lá phổi xanh” phía Tây Sài Gòn, không chỉ là khu đô thị kiểu mẫu hiện đại rộng 82ha. Là công viên tư nhân lớn nhất TP.HCM với tổng diện tích 16ha, công viên trung tâm nội khu Celadon City là một quần thể sinh học vô cùng đa dạng với trên 7.000 cây xanh thuộc 70 loài thực vật đặc trưng miền nhiệt đới, đồng thời đây cũng là nơi cư ngụ của hơn 60 loài động vật phong phú chủng loài.

Song Hảo