Cuộc thi vẽ tranh Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 9

(NTD) - Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV), cùng hệ thống đại lý Toyota phối hợp với Báo Nhi đồng vừa phát động Cuộc thi Vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 9, tại Việt Nam.

Cuộc thi là một “sân chơi” bổ ích, nhằm khuyến khích trí tưởng tượng và sự sáng tạo của các em học sinh, thông qua những bức tranh về chiếc ô tô mơ ước; đồng thời, tạo cơ hội cho các em có thể giao lưu với bạn bè quốc tế.

Các em học sinh Trường TH Thịnh Quang hưởng ứng Cu
Các em học sinh Trường TH Thịnh Quang hưởng ứng Cuộc thi

Kể từ khi được tổ chức tại Việt Nam, Cuộc thi này đã trở thành  một trong những cuộc thi vẽ tranh có quy mô toàn quốc lớn nhất, nhận được sự hướng ứng tham gia của đông đảo các em học sinh trên cả nước.

Cuộc thi năm 2019 tiếp tục được tổ chức dành cho các em học sinh dưới 16 tuổi trên cả nước, ở 3 nhóm tuổi (dưới 8, 8-11 và 12-15), tại 2 vòng thi.

1.Cấp Quốc gia: thí sinh tham gia Cuộc thithể hiện niềm đam mê, năng khiếu hội họa, sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú, độc đáo về một phương tiện giao thông hiện đại với nhiều tính năng đặc biệt, an toàn, thân thiện, hữu ích trong tương lai. Hạn nộp tranh đến hết ngày 25/1/2020. Lễ trao giải cấp Quốc gia dự kiến được tổ chức vào tháng 3/2020.

2. Cấp Quốc tế: 9 bức tranh xuất sắc nhất của Cuộc thi cấp Quốc gia sẽ được lựa chọn để tham giaCuộc thi quốc tế tổ chức tại Nhật Bản.Các thí sinh đạt giải Quốc tế cùng với người bảo trợ sẽ được mời tham dự Lễ trao giải của Cuộc thi và cơ hội tham gia chuyến tham quan trải nghiệm văn hóa xứ sở Mặt trời mọc vào tháng 8/2020 tại Nhật Bản.

Hơn nữa, nhằm tăng cường kết nối giữa TMV, đại lý và khách hàng, Cuộc thi còn được phát động triển khai tại toàn bộ hệ thống đại lý, chi nhánh TMV trên cả nước, giúp Cuộc thi đến gần hơn với nhiều em nhỏ trên địa bàn, đặc biệt con em của khách hàng và nhân viên đại lý.

Trên thế giới, Cuộc thi Vẽ tranh quốc tế Toyota“Chiếc ô tô mơ ước” thường niên do Tập đoàn Ô tô Toyota Nhật Bản tổ chức, kể từ năm 2004, thu hút sự quan tâm và tham gia của các em học sinh tại 100quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng số hơn 6,2 triệu bức tranh đã gửi tới chương trình. Tại Việt Nam, sau 8 năm tổ chức, Cuộc thi cũng nhận được sự tham gia hào hứng của các em học sinh với hơn 4 triệu tranh dự thi, góp phần tạo ra sức lan tỏa hơn nữa cho Cuộc thi quốc tế. Đặc biệt, tại Cuộc thi quốc tế tổ chức ở Nhật Bản, các thí sinh của Việt Nam cũng đã từng đạt nhiều thành tích cao, với 1 giải Vàng, 1 giải Bạc, 1 giải Đồng và 4 giải Khuyến khích.

Mỹ Hoàng