Cựu võ sĩ Wushu sa lưới khi đang trốn lệnh truy nã

(NTD) - Mang trên mình lệnh truy nã của công an, Tuấn “voi” đã “biến mất” nhiều năm nhưng cuối cùng hắn vẫn bị bắt.

Ngày 31/10, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội, đơn vị đã bắt được đối tượng Vũ Thế Nhất (tức Tuấn “voi”, SN 1979, Thanh Hóa). Tuấn voi là đối tượng truy nã đặc biệt của Công an Hà Nội từ năm 2010 về hành vi cướp tài sản và bắt người trái pháp luật.

Đối tượng Tuấn

Đối tượng Tuấn "voi" đã bị bắt khi mang lệnh truy nã của công an

Tuấn “voi” vốn là một cựu võ sĩ Wushu, đồng thời có thân hình rất cao to, lực lưỡng. Để bắt được anh ta lực lượng cảnh sát điều tra đã phải mất nhiều công sức vì Tuấn “voi” là đối tượng vô cùng ranh ma, hắn không bao giờ ở lâu một chỗ. Hắn chọn một khu xóm công nhân ở Bình Dương và thường xuyên di chuyển sang địa bàn các tỉnh Đồng Nai, Bình Phước để trốn tránh sự truy bắt của lực lượng điều tra.

Thế nhưng “lưới trời lồng lộng tuy thứ mà khó lọt”. Sau thời gian theo dõi cùng với việc nắm bắt tình hình, đến tháng 10-2014,Cảnh sát hình sự đã phát hiện khu vực Tuấn “voi” đang lẩn trốn.

Ngay lập tức một tổ công tác đã bí mật tiếp cận khu nhà trọ vào sáng sớm. Lúc này Tuấn “voi” mới tỉnh giấc, hắn cũng linh tính có chuyện chẳng lành nên định thu xếp quần áo để cao chạy xa bay. Nhưng bất ngờ cho hắn là đúng lúc định trốn chạy các trinh sát bất ngờ ập vào, bắt gọn.

Theo tài liệu điều tra, tháng 7/2010 do mâu thuẫn về làm ăn kinh tế Nguyễn Thị Nhàn (SN 1957, Thanh Hóa) đã nhờ đối tượng Trần Hòa Hợp (SN 1974, Mê Linh, Hà Nội) giúp mình đòi nợ của anh Nguyễn Văn Thư (SN 1960, Đông Anh, Hà Nội) số tiền là 1 tỷ đồng.

Nhận lời của Nhàn, Hợp đã móc nối với rất nhiều đối tượng khác, trong đó có Tuấn “voi” tham gia “bắt cóc”, cướp tài sản của anh Nguyễn Văn Thư. Sau khi bắt được anh Thư bọn chúng đưa anh Thư đến một nhà nghỉ tại Thanh Hóa, dọa dẫm buộc anh Thư phải trả tiền cho Nhàn.

Sau khi lực lượng công an vào cuộc nhóm đòi nợ của Hợp bị bắt giữ, chỉ có Tuấn “voi” đã nhanh chân biến mất. Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã ra lệnh truy nã đặc biệt đối với Tuấn “voi”

Hiện Tuấn voi đã được di lý ra Hà Nội để tiếp tục điều tra mở rộng.

Thu Vũ