Đà Lạt: Công bố số điện thoại đường dây nóng

(NTD) - Ngày 14/7, UBND TP. Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã chính thức công bố các số điện thoại đường dây nóng hoạt động 24/24 nhằm giúp người dân có thể phản ánh các hoạt động của “cò du lịch” và tình trạng gian lận thương mại trên địa bàn này.

UBND TP.Đà Lạt bàn giao đến các phòng chức năng liên quan và UBND các phường thực hiện yêu cầu các chủ cơ sở kinh doanh cam kết tuyệt đối không thực hiện các hành vi như: Nâng ép giá, không sử dụng “cò” trong kinh doanh dịch vụ…

Ngoài ra, UBND TP. Đà Lạt cũng yêu cầu lực lượng công an tập trung điều tra, nắm rõ phương thức và đối tượng kinh doanh, làm cơ sở để có phương án đấu tranh phòng chống, xử lý các hoạt động tiếp thị, cò kéo, tranh giành khách, đồng thời xử lý kiên quyết các hành vi vi phạm trong lĩnh vực này.  Bên cạnh đó, cơ quan chức năng tỉnh Đà Lạt sẽ tăng cường điều tra, xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh nâng ép giá, kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, gian lận thương mại; tổ công tác chuyên trách thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát công khai trên địa bàn, tập trung chủ yếu tại các điểm như: khu vực chợ đêm và các địa điểm du lịch… Qua đó nhằm kịp thời phát hiện, xử lý đối tượng là “cò du lịch”, ví dụ như trường hợp “cò” bám theo xe khách du lịch để tiếp thị sản phẩm.

h
UBND tỉnh Đà Lạt công bố số điện thoại đường dây nóng giúp người dân có thể phản ánh các hoạt động của “cò du lịch” và tình trạng gian lận thương mại trên khu vực. Ảnh: Minh họa. 

Gần đây, cơ quan chức năng tỉnh này đã tiến hành theo dõi và xác định 15 hộ kinh doanh đặc sản trên địa bàn có sử dụng “cò”, 62 đối tượng “cò” và lập hồ sơ quản lý 4 cơ sở kinh doanh nâng ép giá dịch vụ, có biểu hiện dọa khách hàng sử dụng dịch vụ du lịch...

Các số điện thoại đường dây nóng:

 Phòng Văn hóa thông tin Đà Lạt: 0912903178

 Phòng Kinh tế: 0912903707

Công an TP. Đà Lạt: 0912903615

Đội quản lý thị trường số 1 TP. Đà Lạt: 0912903294

Bùi My