Đà Nẵng: Abbott tặng sữa hết hạn dùng cho bệnh nhân ung thư

(NTD) - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.Đà Nẵng cho biết đã làm việc với Bệnh viện Ung bướu về việc một doanh nghiệp tặng sữa từ thiện cho các bệnh nhân tại đây nhưng nhiều hộp sữa trong số đó đã hết hạn.

Ngày 21/3, ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.Đà Nẵng cho biết đã làm việc với Bệnh viện Ung bướu về việc một doanh nghiệp tặng sữa từ thiện cho các bệnh nhân tại đây nhưng nhiều hộp sữa trong số đó đã hết hạn.

BV UBĐN
Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Ảnh: TPO.

Trước đó, ngày 17/3, đại diện hãng sữa Abbott (Hoa Kỳ) chi nhánh Đà Nẵng đã tổ chức phát quà từ thiện cho các bệnh nhân đang điều trị ung thư tại đây và 5 thùng sữa bột với 300 hộp sản phẩm sữa Prosure đã được phát cho các bệnh nhân. Tuy nhiên, sau khi mang về nhà sử dụng, một số bệnh nhân phát hiện có những hộp sữa đã hết hạn.

Ngày 21/3, bác sĩ Nguyễn Út, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, Giám đốc Bệnh viện Ung bướu xác nhận có xảy ra sự việc này, cơ quan chức năng đang làm việc.

Tại biên bản làm việc của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố đã làm việc với bệnh viện và đại diện hãng sữa Abbott có ghi: Trong số 300 hộp sữa phát tặng lần này, có 4 thùng gồm 280 hộp (70 thùng/hộp) ghi ngày sản xuất là 23/2/ 2016 và hạn sử dụng là 23/2/2018. 20 hộp trong thùng lẻ có vài gói ghi ngày sản xuất 7/3/2015 và hạn sử dụng 7/3/2017, đã quá hạn 10 ngày kể từ ngày phát quà.

Sau khi nhận phản ánh từ bệnh nhân, bệnh viện và đại diện hãng sữa đa thu hồi 5 hộp sữa hết hạn, công ty đã tự hủy số sữa trên. Hiện Bệnh viện Ung bướu chưa phát hiện bệnh nhân nào có biểu hiện khác hoặc rối loạn tiêu hóa sau khi dùng sữa. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.Đà Nẵng đang chờ ý kiến của Sở Y tế đồng thời tiến hành kiểm tra kho hàng của công ty này.

Chi Lê