Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 30/01/2021, 08:56 AM

Đà Nẵng: Bắt buộc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi vào chợ, siêu thị

(CL&CS) - Nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, TP. Đà Nẵng bắt buộc tất cả các nhân viên, tiểu thương, khách hàng phải đeo khẩu trang và khử khuẩn khi đến chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi.

Đà Nẵng: Bắt buộc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi vào chợ, siêu thị

Đà Nẵng: Bắt buộc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi vào chợ, siêu thị

Ngày 29/1, Sở Công thương TP Đà Nẵng cho biết, vừa có công văn về việc siết chặt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại Trung tâm thương mại, siêu thị, chợ và cửa hàng tiện lợi.

Theo đó, trước diễn biến rất phức tạp, đã xuất hiện nhiều ca dương tính Covid-19 trong cộng đồng ở hai tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh, Sở Công thương đề nghị UBND các quận, huyện chỉ đạo quán triệt các BQL các chợ quận, huyện, các đơn vị quản lý chợ, các Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, đặc biệt là trong dịp Tết Tân Sửu và các lễ hội mùa Xuân 2021.

Đặc biệt là yêu cầu tất cả khách hàng, các hộ kinh doanh, người quản lý, người lao động bắt buộc phải đeo khẩu trang và rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào các Trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi; giữ khoảng cách an toàn giữa người với người.

Tăng cường thực hiện kiểm tra, giám sát, đôn đốc, nhắc nhở việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các Trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn quản lý và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Đối với Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng, các Ban quản lý chợ quận, huyện và các đơn vị quản lý chợ, Sở Công thương đề nghị, tiếp tục tăng cường thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo Sổ tay hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới của Bộ Y tế và Công văn của Sở Công thương.

Các nhân viên ban quản lý chợ thường xuyên dùng loa nhắc nhở tiểu thương cũng như người dân phải đeo khẩu trang khi vào chợ

Các nhân viên ban quản lý chợ thường xuyên dùng loa nhắc nhở tiểu thương cũng như người dân phải đeo khẩu trang khi vào chợ

Empty
Empty

Thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tại chợ qua loa phát thanh, thực hiện thông điệp 5K, trang bị đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn tại các cổng chợ, bố trí xà phòng tại các khu vệ sinh.

Yêu cầu lực lượng bảo vệ chợ tăng cường tần suất kiểm tra, giám sát, nhắc nhở, yêu cầu các hộ kinh doanh, khách hàng bắt buộc phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian họp chợ, rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào chợ và giữ khoảng cách an toàn giữa người với người, cài đặt và bật ứng dụng truy vết, ứng dụng khai báo y tế.

Đặc biệt, đối với những trường hợp hộ kinh doanh, khách hàng không chấp hành việc đeo khẩu trang thì lực lượng bảo vệ kiên quyết không cho vào chợ và xử lý theo quy định hiện hành.

Ngoài ra, chủ động theo dõi, nắm bắt tình hình để tuyên truyền, vận động và hướng dẫn các hộ kinh doanh tại chợ có kế hoạch dự trữ hàng hóa, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm trên cơ sở phải đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định để đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân trên địa bàn thành phố trong dịp Tết Tân Sửu 2021.

Đối với các Trung tâm thương mại, siêu thị và cửa hàng tiện lợi, thực hiện quyết liệt, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Khuyến cáo thực hiện đo thân nhiệt cho khách hàng, người làm việc khi vào Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi; Tăng cường công tác tuyên truyền, thông tin hướng dẫn, nhắc nhở khách hàng, người làm việc, hộ kinh doanh bắt buộc phải đeo khẩu trang, rửa tay với dung dịch sát khuẩn tay trước khi vào Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi và khi ra về, giữ khoảng cách an toàn khi xếp hàng tại lối vào, quầy thanh toán đứng mua hàng...

Thực hiện vệ sinh, khử khuẩn bằng hóa chất khử khuẩn hoặc chất tẩy rửa thông thường đối với bàn ghế, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, nút bấm thang máy, các đồ vật, sàn nhà, khu vệ sinh tối thiểu 2 lần/ngày hoặc khi cần thiết. Nếu trong Trung tâm thương mại, siêu thị có nhà hàng, khu ăn uống thì áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch đối với cơ sở ăn uống...

Thế Sơn

Bình luận

Nổi bật

Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng bằng khen người cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng cao chung cư

Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng bằng khen người cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng cao chung cư

sự kiện🞄Thứ hai, 01/03/2021, 14:09

(CL&CS) - Ngày 1/3, UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định về việc khen thưởng thành tích đột xuất cho cá nhân có hành động dũng cảm cứu người tại tòa nhà 60B, phố Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân

Flamingo Group ủng hộ Hải Dương và Quảng Ninh chống dịch COVID-19

Flamingo Group ủng hộ Hải Dương và Quảng Ninh chống dịch COVID-19

sự kiện🞄Thứ năm, 25/02/2021, 13:00

(CL&CS) - 2 tỷ đồng là số tiền mà Tập đoàn Flamingo trao tặng cho Hải Dương và Quảng Ninh trong ngày 24/2 nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Chung tay tiêu thụ nông sản hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Chung tay tiêu thụ nông sản hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

sự kiện🞄Thứ tư, 24/02/2021, 08:17

(CL&CS) - Sáng 23/2, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức Chiến dịch “Chung sức cùng người dân tiêu thụ nông sản” nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.