Đà Nẵng bị rác "bao vây"

(NTD) - Đường phố và khu dân cư ở quận Liên Chiểu và Sơn Trà tràn ngập trong rác sau hai ngày bãi rác Khánh Sơn bị cư dân xung quanh phong tỏa.

Người dân bắt đầu đổ ra đường ngăn chặn xe rác từ 3h chiểu ngày 6/7 sau khi cuộc đối thoại với chính quyền địa phương đã không được như kỳ vọng: Di dời bãi rác Khánh Sơn ra khỏi địa phận phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu. 

2
Khu vực rác tập trung nhiều nhất chưa được xử lý nằm ở đường Phạm Huy thông thuộc phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà

Khánh Sơn là bãi rác duy nhất của Đà Nẵng, bình quân mỗi ngày tiếp nhận 1.100 tấn rác sinh hoạt, chưa tính rác thải y tế và công nghiệp. Sau gần 30 năm tồn tại. Đến nay bãi rác đã tiếp nhận 3,2 triệu tấn rác và chỉ còn chứa được trong ba tháng nữa là quá tải.

5
Rác quá tải tràn xuống cả lòng đường Nguyễn Huy Chương thuộc phường Mân Thái

Sau khi xe rác đã vào được bãi rác Khánh Sơn, Công ty Cổ phần Môi trường đô thị đang huy động tối đa lực lượng và phương tiện giải phóng toàn bộ lượng rác tồn lưu tại khu dân cư. Đại diện công ty nói "đảm bảo đến hết ngày 8/7 đưa hoạt động thu gom rác thải trở lại bình thường".

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Báo Người Tiêu Dùng ghi nhận được trên một số tuyến phố quận Sơn Trà trong ngày hôm nay:

1
Ngã ba đường Hà Kỳ Ngộ - Vương Thừa Vũ thuộc phường Phước Mỹ: Rác quá tải gặp thời tiết nắng nóng bốc mùi hôi thối. Nhiều quán ăn trong khu vực gặp nhiều khó khăn
3
Hàng trăm bao rác các loại nằm trên đường Nguyễn Huy Thông thuộc phường Nại Hiên Đông vẫn chưa được thu gom
6
Khu vực chợ Mai thuộc phường Thọ Quang
7

Đây là một trong hơn 20 chục thùng rác dọc theo tuyết đường biển Hoàng Sa, gây khó chịu cho dân địa phương và du khách khi đi qua đoạn đường này.

Thế Sơn