Đà Nẵng: Bột nêm Knorr giả “chui” vào chợ

(NTD) - Chiều 21/4, đột xuất kiểm tra tại chợ Cồn, Đội 8 Quản lý thị trường Đà Nẵng phát hiện hàng chục gói bột nêm Knorr giả được bày bán tại 2 quầy hàng trong chợ này.

Lập biên bản
Lập biên bản 2 hộ kinh doanh bột nêm Knorr giả (Ảnh M.H)

Tại quầy hàng Xi Duc, bột nêm Knorr giả được đóng gói thành loại 2kg (1 gói), loại 400g (1 gói), loại 175g (6 gói) đã hết hạn sử dụng gần 2 tháng.

Tại quầy hàng Nguyễn Thị B, Đội Quản lý thị trường số 6 tiếp tục phát hiện 3 gói Knorr loại 900g, 7 gói loại 175g và 14 gói loại 55g. Tất cả đều là hàng giả, thời hạn sử dụng không rõ ràng, các mí bao được đóng gói thủ công, không đều nhau.

z640493441293_f45c8fd03fa6aa460310e4e496b7de18 (2)
Các gói bột nêm Knorr đều giả và đã hết hạn sử dụng (Ảnh M.H)

Tại thời điểm kiểm tra, 2 chủ hộ không xuất trình được chứng từ, hóa đơn của số hàng hóa trên. Chủ quầy hàng Nguyễn Thị B cho biết, số hàng này do đại diện của Công ty W. đến bán tại chợ và bán giá rẻ hơn bột nêm của hãng Knorr từ 500-700 đồng/gói.

Đại diện hãng bột nêm Knorr tại Đà Nẵng khuyến cáo người tiêu dùng cần xem kỹ nhãn hiệu Knorr, thời hạn sử dụng trên bao bì không quá 1,5 năm, bao bì đóng gói tự động đều và đẹp để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng vừa mất tiền, vừa ảnh hưởng đến sức khỏe khi mua nhầm hàng hóa như trên.

DSCN3211
Bột nêm Knorr giả được xếp chung với các loại hàng hóa khác (ẢnhM.H) 

Toàn bộ số hàng Knorr trên bị cơ quan chức năng tịch thu và xem xét hình thức xử phạt. Nên chăng Ban quản lý các chợ cần có các biện pháp quản lý nghiêm ngặt đối với các hộ kinh doanh? Nếu vi phạm kinh doanh hàng giả, hàng lậu, hàng kém chất lượng (đặc biệt là thực phẩm, chất phụ gia) thì không cho tiếp tục thuê lô trong chợ. Và yêu cầu các hộ kinh doanh thực hiện văn minh thương mại, cam kết không mua bán hàng giả, hàng kém chất lượng hàng lậu… để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Minh Hằng