Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật, 24/01/2021, 09:30 AM

Đà Nẵng cách ly hơn 340 công dân về từ Đài Loan

(CL&CS) - Chiều 23/1, chuyến bay VN579 của Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines xuất phát từ Đài Loan (Trung Quốc), chở hơn 340 công dân về nước tránh dịch Covid-19 đã hạ cánh tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng.

Đà Nẵng cách ly hơn 340 công dân Việt về từ Đài Loan

Đà Nẵng cách ly hơn 340 công dân Việt về từ Đài Loan

Theo đó, chuyến bay VN579 chuyên chở hơn 340 công dân Việt Nam, rời Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan - TPE lúc 12giờ 15 phút ngày 23/1 và hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 14 giờ 30 phút cùng ngày (giờ Hà Nội). Sau khi hạ cánh, toàn bộ hành khách tham gia chuyến bay này đã được lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, tiếp nhận, phân luồng nghiêm ngặt tại cửa khẩu sân bay.

Lực lượng kiểm dịch y tế sân bay cũng đã phun khử trùng toàn bộ khu vực bãi đỗ, trong, ngoài khu vực nhà ga T2, khu vực phân luồng cho công dân nhập cảnh di chuyển, bảo đảm đúng quy định phòng chống dịch Covid-19.

Sau đó đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, tất cả công dân này được cách ly y tế tại các cơ sở cách ly tập trung của thành phố Đà Nẵng. Riêng tổ lái và phi hành đoàn cách ly tại một khách sạn trên địa bàn quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Cùng ngày, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng đã tiếp nhận và cách ly y tế đối với 58 hành khách trên chuyên bay Charter chở khách của hãng hàng không Jin Air (Hàn Quốc). Hành khách là các chuyên gia, nhà quản lý, thân nhân người nước ngoài được xem xét chấp thuận nhập cảnh vào Việt Nam.

Nhằm siết chặt công tác phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh vừa ký văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương khi tổ chức các sự kiện tập trung đông người, liên hoan, gặp mặt cần cân nhắc, giảm quy mô, hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người không cần thiết; khi tổ chức phải xây dựng phương án xử lý và kế hoạch cụ thể đáp ứng với các tình huống của dịch bệnh như tuyên truyền, bố trí điểm phát khẩu trang, nước sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, phân công trách nhiệm, lập danh sách phục vụ cho việc truy vết…

Đặc biệt lưu ý người dân thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế, đồng thời mỗi người dân phải nêu cao trách nhiệm phát hiện, tố giác các trường hợp nhập cảnh trái phép, trốn cách ly… và có biện pháp xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm phòng chống dịch Covid-19.

UBND TP giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp Bộ Chỉ huy Quân sự, Công an thành phố, Cảng vụ Hàng không miền Trung, Cảng vụ Hàng hải Đà Nẵng, Sở Du lịch, UBND các quận, huyện và các cơ quan, đơn vị chức năng liên quan tiếp tục quản lý chặt chẽ người cách ly, người nhập cảnh, trong từng công đoạn tiếp nhận, kiểm dịch, vận chuyển, cách ly y tế, không được để người nhập cảnh tiếp xúc không an toàn với các lực lượng làm nhiệm vụ và cộng đồng, bảo đảm hiệu quả phòng, chống dịch; bảo đảm cách ly tập trung đủ 14 ngày và đủ thời gian theo dõi y tế sau cách ly tập trung theo quy định.

Thế Sơn

Bình luận

Nổi bật

Rà soát hồ sơ thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất

Rà soát hồ sơ thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất

sự kiện🞄Thứ năm, 04/03/2021, 20:20

(CL&CS) - , Tổng cục Thuế ban hành các công văn gửi các Cục Thuế liên quan đến rà soát hồ sơ thực hiện nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất của cơ quan thuế.

Bổ sung quy định chuyển cửa khẩu hàng nhập tại cảng cạn Long Biên

Bổ sung quy định chuyển cửa khẩu hàng nhập tại cảng cạn Long Biên

sự kiện🞄Thứ tư, 03/03/2021, 20:11

(CL&CS) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 07/2021/QĐ-TTg trong đó bổ sung quy định việc chuyển cửa khẩu đối với hàng nhập khẩu về làm thủ tục hải quan tại cảng cạn Long Biên thành phố Hà Nội.

Quy định mới về phân loại, phân tích, kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm đối với hàng hóa XNK

Quy định mới về phân loại, phân tích, kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm đối với hàng hóa XNK

sự kiện🞄Thứ tư, 03/03/2021, 20:10

(CL&CS) - Ngày 26/2/2021, Bộ Tài chính ban hành Thông tư 17/2021/TT-BTC (gọi tắt là Thông tư 17) sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư 14/2015/TT-BTC (gọi tắt Thông tư 14) ngày 30/1/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa; phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa XNK.