Đà Nẵng: Camera giám sát ATGT trên đường Võ Chí Công, Trường Sơn sẽ hoạt động từ 25/2

(NTD) - UBND TP. Đà Nẵng ban hành Công văn số 687/UBND-SGTVT về việc triển khai xử phạt các hành vi vi phạm trật tự ATGT được phát hiện qua hệ thống camera giám sát giao thông trên đường Võ Chí Công, Trường Sơn.

IMG_4053

Trung tâm điều hành của lực lượng CSGT theo dõi hình ảnh vi phạm từ camera truyền về (ảnh Minh Hằng)

Theo đó, từ 25/2, hệ thống camera giám sát các phương tiện cơ giới trên 2 tuyến đường Võ Chí Công và Trường Sơn sẽ chính thức hoạt động. Các lỗi vi phạm như chạy quá tốc độ quy định, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, đi sai làn đường, phần đường… sẽ bị hệ thống camera giám sát ghi lại, làm căn cứ xử lý người vi phạm luật giao thông.

Hệ thống camera được kết nối với Trung tâm điều hành của lực lượng CSGT nhằm xử lý các phương tiện ô tô, xe máy có hành vi vi phạm quy định về ATGT. Đồng thời, hệ thống camera góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham giao thông, giảm các vi phạm về trật tự ATGT trên 2 tuyến đường trọng điểm trên địa bàn TP.

Phòng CSGT Công an TP. Đà Nẵng cho hay, việc lắp đặt camera giám sát và phạt nguội được triển khai từ tháng 11/2016 và phát huy được hiệu quả. Chỉ riêng trên đường Cách mạng Tháng 8 và đường 2-9, hệ thống camera giám sát đã phát hiện hơn 11.000 trường hợp vi phạm, chiếm hơn ½ số trường hợp được phát hiện.

Từ đầu năm 2018 đến nay, hệ thống đã phát hiện hơn 1.500 trường hợp vi phạm, phần lớn là lỗi chạy quá tốc độ quy định, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông…

Minh Hằng