Đà Nẵng: Hiệp hội taxi truy tìm tài xế chặt chém du khách nước ngoài

(NTD) – Sau khi tìm kiếm qua camera nhà dân, khách sạn và sàng lọc các chuyến xe taxi từ sân bay Đà Nẵng đến An Thượng 26 (quận Ngũ Hành Sơn), hãng xe taxi Hải Vân đã tìm được tài xế có hành vi chặt chém nữ du khách Hàn Quốc.

20170806_080812
Tài xế Nguyễn Trường Giang có nguy cơ bị sa thải (ảnh Minh Hằng)

Trước đó, khoảng từ 22h – 22h30 ngày 4/8, một nữ du khách Hàn Quốc đón xe taxi từ sân bay Đà Nẵng về đường An Thượng 26 (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn). Kim đồng hồ xe báo hơn 50.000 đồng cho chuyến đi nhưng tài xế đã thu của khách đến 700.000 đồng, gồm 1 tờ 500.000 đồng và 2 tờ 100.000 đồng.

Khoảng 17h30 ngày 5/8, Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng Lê Văn Trung nhận được tin nhắn điện thoại phản ánh có 1 du khách Hàn Quốc đi taxi bị chặt chém. Ngay lập tức, ông Trung chỉ đạo khẩn cho Hiệp hội taxi Đà Nẵng truy tìm tài xế và hãng taxi bị phản ánh.

Tối cùng ngày, đại diện của 8 hãng taxi đang hoạt động tại Đà Nẵng có mặt tại đường An Thượng 26 tìm kiếm camera tại nhà dân, khách sạn để truy thông tin. Qua sàng lọc, phát hiện hãng taxi Hải Vân có 5 cuốc xe từ sân bay Đà Nẵng về khu vực kể trên trong đêm 4/8. Tiếp tục truy vấn thông tin 5 tài xế, lãnh đạo taxi Hải Vân đã xác định tài xế Nguyễn Trường Giang có hành vi chặt chém.

Sáng ngày 6/8, ông Bùi Thanh Thuận – Phó Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng - đã triệu tập cuộc họp khẩn với lãnh đạo Hiệp hội taxi Đà Nẵng, hãng taxi Hải Vân, Thanh tra Giao thông (Sở GTVT Đà Nẵng) cùng tài xế taxi Nguyễn Trường Giang. Qua đấu tranh, tài xế Giang thừa nhận hành vi của mình. “Tôi nhận thấy hành vi của mình là sai trái và mong được gặp khách để xin lỗi”, tài xế Giang nói.

IMG_2036
Cuộc họp khẩn sáng ngày 6/8 (Chủ nhật) yêu cầu tài xế và taxi Hải Vân xin lỗi du khách và xử lý hậu quả (ảnh Minh Hằng)

Sau cuộc họp sáng nay, hãng taxi Hải Vân đã liên hệ với phía khách sạn và du khách để xin lỗi, hoàn trả tiền chênh lệch cho du khách, đồng thời khắc phục các hậu quả khác.

Thông tin từ hãng taxi Hải Vân cho cho hay, hãng này đã gặp nữ du khách người Hàn Quốc và gửi lời xin lỗi, hoàn trả lại 700.000 đồng. Taxi Hải Vân cũng đài thọ toàn bộ chi phí đi lại bằng taxi cho du khách, cử riêng 1 tài xế biết tiếng Hàn phục vụ trong những ngày người này lưu lại Đà Nẵng. Hãng taxi này cũng đang đàm phán để hỗ trợ tiền khách sạn cho du khách.

Riêng tài xế Nguyễn Trường Giang, hãng taxi Hải Vân cho xuống ca ngày 6/8 và sáng mai (7/8) sẽ đưa ra hội đồng kỷ luật, dự kiến mức phạt tiền rất nặng và sa thải tài xế này.

Theo ông Bùi Thanh Thuận, đây là sự cố đáng tiếc làm ảnh hưởng hình ảnh du lịch chung của Đà Nẵng.

Giám đốc Sở GTVT chỉ đạo các lực lượng thường xuyên theo dõi, giám sát chặt chẽ hoạt động của các hãng taxi và tài xế taxi trên địa bàn, kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm theo quy định để đảm bảo trật tự vận tải của Đà Nẵng.

Minh Hằng