Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 13/01/2021, 08:10 AM

Đà Nẵng: Học sinh nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày

(CL&CS) - Học sinh toàn thành phố được nghỉ Tết 9 ngày, bắt đầu từ ngày 27 tháng Chạp đến hết ngày 5 tháng Giêng Âm lịch

Đà Nẵng: Học sinh nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày

Đà Nẵng: Học sinh nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày

Ngày 12/1, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng vừa có công văn gửi Trưởng phòng giáo dục các quận, huyện, Hiệu trưởng các trường và trung tâm trực thuộc về việc nghỉ Tết Tân Sửu 2021 của học sinh và các đơn vị giáo dục trên địa bàn thành phố.

Theo đó, viên chức, người lao động, trẻ mầm non, học sinh, học viên các trường mầm non, tiểu học, THCS và các trường, trung tâm trực thuộc sở được nghỉ từ ngày 8/2 (thứ Hai) đến hết ngày 16/2 (thứ Ba), tức từ 27 tháng Chạp đến hết ngày 5 tháng Giêng Âm lịch.

Các trường đại học tư thục căn cứ tình hình thực tế, kế hoạch đào tạo của trường và chỉ đạo của bộ chủ quản để xây dựng kế hoạch nghỉ Tết phù hợp, đúng quy định.

Các cơ sở giáo dục mầm non có thể tổ chức hoạt động dạy học và chăm sóc trẻ theo thỏa thuận giữa nhà trường và phụ huynh từ ngày 8 đến 9/2. Tuy nhiên, việc này phải được thực hiện trên tinh thần tự nguyện của giáo viên và nhu cầu gửi trẻ của phụ huynh.

Sở GD&ĐT Đà Nẵng lưu ý các đơn vị, trường học tổ chức tổng vệ sinh trường lớp, nơi làm việc gọn gàng, sạch sẽ. Quán triệt đến toàn thể viên chức, người lao động, học sinh và học viên thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19, nhất là thông điệp 5K của Bộ Y tế. Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với các nguy cơ dịch bệnh, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn giao thông… 

Ngoài ra, các đơn vị duy trì thông suốt các hoạt động chuyên môn trước và sau kỳ nghỉ Tết, bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, đảm bảo tốt công tác phục vụ tổ chức và công dân trong thời gian nghỉ Tết. Quan tâm, chăm lo, giúp đỡ, tạo điều kiện đối với viên chức, người lao động ở xa, thuộc gia đình chính sách, học sinh con thương binh, liệt sĩ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số… 

Tiếp tục thực hiện tốt chỉ thị số 41 về công tác quản lý và tổ chức lễ hội, đảm bảo các hoạt động văn hóa, thể thao, vui Xuân… thiết thực, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với truyền thống văn hóa của dân tộc, gắn với việc thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Sở cũng đề nghị thủ trưởng các đơn vị, trường học theo dõi và kịp thời báo cáo khi có vấn đề bất thường xảy ra đối với đơn vị, viên chức, người lao động, học sinh, học viên trong thời gian nghỉ Tết.

Thế Sơn

Bình luận

Nổi bật

Đà Nẵng: Không cắt điện từ 23 tháng Chạp đến hết mồng 5 Tết Tân Sửu 2021

Đà Nẵng: Không cắt điện từ 23 tháng Chạp đến hết mồng 5 Tết Tân Sửu 2021

sự kiện🞄Thứ bảy, 23/01/2021, 10:16

(CL&CS) - Ngày 23/1/2021, ông Lê Hồng Cương, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) cho biết, PC Đà Nẵng sẽ không cắt điện, trừ các trường hợp có xảy ra sự cố.

Đến Đà Nẵng, du khách sẽ được trải nghiệm City tour miễn phí

Đến Đà Nẵng, du khách sẽ được trải nghiệm City tour miễn phí

sự kiện🞄Thứ năm, 21/01/2021, 07:51

(CL&CS) - Sáng 20/1, lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, Sở đã phối hợp với một số công ty kinh doanh du lịch tổ chức "Hành trình trải nghiệm miễn phí - Một trải nghiệm thêm yêu Đà Nẵng".

Vinafood 2 “hô biến” đất công thành đất tư nhân như thế nào?

Vinafood 2 “hô biến” đất công thành đất tư nhân như thế nào?

sự kiện🞄Thứ ba, 19/01/2021, 13:35

(CL&CS) - Thông qua hình thức hợp tác, liên kết góp vốn xây dựng khách sạn, văn phòng rồi thoái vốn để chuyển hóa tài sản Nhà nước hơn 6.200 m2 đất công ở trung tâm Sài Gòn thành đất tư nhân, gây thất thoát tài sản Nhà nước.