Đà Nẵng hướng chợ Đống Đa thành chợ an toàn vệ sinh thực phẩm

(NTD) - Chợ Đống Đa (Đà Nẵng) là chợ lớn, chuyên cung cấp hàng hóa thực phẩm cho người dân Đà Nẵng với nhiều mặt hàng đảm bảo chất lượng. Sắp tới, khu chợ này sẽ trở thành chợ an toàn vệ sinh thực phẩm.

Mới đây, Ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã có buổi làm việc với Ban quản lý chợ Đống Đa, Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã đề nghị xây dựng chợ Đống Đa thành chợ văn minh, bảo đảm ATVST.

Cũng theo Ban quản lý chợ Đống Đa, đây là một trong những chợ lớn chuyên cung cấp các mặt hàng, thực phẩm cho người dân Đà Nẵng với chất lượng đảm bảo.

Khu chợ có hơn 400 hộ kinh doanh các mặt hàng thực phẩm và đều đã được tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP). Trong đó, 90% số hộ thực hiện việc niêm yết giá, công khai nguồn gốc hàng hóa.

da nang1
Ông Đặng Việt Dũng hỏi thăm giá cả các loại hải sản tại chợ Đống Đa - Ảnh: TTO

Tuy nhiên, trong thời gian qua, tình hình buôn bán gặp nhiều khó khăn vì một số cá nhân buôn bán tự phát các mặt hàng thủy sản, gà vịt tại khu vực quanh chợ không đảm bảo ATVSTP, gây mất uy tín cho thương hiệu chợ. Ngoài ra, các cá nhân buôn bán tự phát còn cạnh tranh trực tiếp với các tiểu thương trong chợ khiến nhiều tiểu thương ngừng hoạt động trả mặt bằng.

Ông Dũng yêu cầu Ban quản lý chợ và các cơ quan liên quan cần có biện pháp chấm dứt tình trạng buôn bán trái phép, xiết chặt kiểm soát nguồn gốc hàng hóa. Phân khu chức năng phù hợp, tạo điều kiện cho tiểu thương kinh doanh nhằm xây dựng chợ Đống Đa thành chợ văn mình, đảm bảo ATVSTP.

Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cũng đến hỏi thăm một số quầy hàng thủy hải sản, thực phẩm về tình hình kinh doanh buôn bán và chúc các hộ kinh doanh năm mới buôn bán phát đạt.

Văn Tiến