Đà Nẵng khẳng định chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm bệnh phổi Vũ Hán

(NTD) - Sở Y tế TP Đà Nẵng khẳng định đến thời điểm này chưa ghi nhận trường hợp du khách nhiễm coronavirus nhập cảnh vào thành phố.

9-1-da-nang-khoi-dong-quy-trinh-chong-dich-nhom-a-
Quy trình kiểm tra tại các cửa khẩu được siết chặt...

Chiều 23/1, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã có công văn khẩn gửi Cổng thông tin điện tử thành phố và các cơ quan báo chí về tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp tính do chủng Corona virus mới.

Bắc sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, khẳng định đến thời điểm này chưa ghi nhận trường hợp du khách nào nhập cảnh vào thành phố nhiễm virus corona như một số trang Facebook cá nhân loan tin là "tin giả".

Ông Hồng cho biết thêm dịch bệnh này đang có diễn biến phức tạp và lan nhanh đến nhiều nước trên thế giới, việc người dân quan tâm đề phòng và cảnh giác là rất tốt. Nhưng phải tiếp nhận thông tin chính xác chứ không vì thông tin giả mà hoang mang.

pc-15797877415881715479082
Công văn khẩn của Sở Y tế TP Đà Nẵng

Trước đó, sáng 23/1, tài khoản Facebook Canh Tranthanh đăng tải dòng trạng thái: "Đà Nẵng, Nha Trang đã có khách du lịch Trung Quốc nhiễm Corona virus! Cần hành động khẩn!" gây xôn xao dư luận. Thông tin giật gân trên nhanh chóng nhận được hàng chục lượt chia sẻ, làm nhiều người hoang mang.

Tính đến 16h ngày 23/1/2020 cùng ngày, Sở Y tế TP Đà Nẵng cũng khẳng định, trên địa bàn thành phố chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh viêm phổi cấp tính do chủng coronavirus mới xuất phát từ Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.

"Chúng tôi sẽ làm việc với cơ quan chức năng về tài khoản phát tán thông tin gây hoang mang này. Chúng tôi khuyến cáo người dân nên tiếp cận các kênh thông tin chính thống, qua kiểm duyệt chứ không nên chia sẻ những thông tin từ những trang cá nhân", bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng nói.

Huỳnh Sơn