Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 19/02/2021, 21:41 PM

Đà Nẵng: Khởi công nhiều dự án trọng điểm ngay ngày đầu năm mới Tân Sửu

(CL&CS) - Sáng 19/02, CTCP Phát triển Khu Công nghệ thông tin Đà Nẵng (Danang IT Park) tổ chức lễ ra quân đầu năm Tân Sửu 2021 tại phân khu A2 – Khu Công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng.

Ông Lê Trung Chinh – Chủ Tịch UBND Tp Đà Nẵng tặng hoa chúc đơn vị trong ngày lễ ra quân đầu năm

Ông Lê Trung Chinh – Chủ Tịch UBND Tp Đà Nẵng tặng hoa chúc đơn vị trong ngày lễ ra quân đầu năm

Đến dự kiện có sự góp mặt, động viên của Ông Lê Trung Chinh – Chủ Tịch UBND Tp Đà Nẵng cùng đại diện các Sở Kế Hoạch – Đầu Tư, Thông tin truyền thông, Công Thương, BQL khu CNC & KCN, văn phòng UBND thành phố…

Được biết, hiện tại Trungnam Group đang khẩn trương đầu tư xây dựng khu nhà xưởng chuyên dụng ICT tại phân khu A2 (phân khu sản xuất kinh doanh sản phẩm dịch vụ CNTT) trên diện tích 9,3ha với 05 nhà máy có diện tích từ 4.000 – 6.000m2/sàn cùng 1 nhà trưng bày 3 tầng và hạ tầng kỹ thuật nội khu.

Chủ đầu tư sẽ dùng 2 nhà máy để tiếp tục đầu tư 16 dây chuyền SMT (Dây chuyền sản xuất lắp ráp bo mạch, linh kiện điện tử), 16 line Mechanical Assembly, 3 nhà máy còn lại sẽ xúc tiến kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực điện tử, viễn thông. Đây là các dự án bản lề quan trọng của Khu CNTT Đà Nẵng nhằm đón đầu làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu sau đại dịch Covid 19 với tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng. Dự kiến các dự án sẽ cơ bản hoàn thành trong năm 2021.

Theo thông tin ghi nhận, khu CNTT tập trung Đà Nẵng trong năm 2021 sẽ được tiếp tục triển khai đầu tư Dự án Khu chuyên gia và công viên sinh thái dịch vụ trên tổng diện tích 26ha gồm: 4 block chung cư cao từ 10 - 21 tầng, 64 căn biệt thự, 33 biệt thự sườn đồi, khu thể thao, Club House, khu công viên trung tâm….với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 2.100 tỷ đồng.

Chủ tịch Đà Nẵng lì xì và động viên các công nhân ngay tại công trường

Chủ tịch Đà Nẵng lì xì và động viên các công nhân ngay tại công trường

Ngay sau khi phát động lễ ra quân đầu năm mới, nhiều công nhân đã bắt tay vào làm việc ngay

Ngay sau khi phát động lễ ra quân đầu năm mới, nhiều công nhân đã bắt tay vào làm việc ngay

Ngoài ra, chủ đầu tư tiếp tục lên kế hoạch triển khai đầu tư 23 Nhà máy còn lại tại phân khu sản xuất của giai đoạn 1 để đáp ứng các đơn hàng ngày càng nhiều từ các đối tác, chuẩn bị và triển khai đầu tư Khu R&D 20ha (10ha nằm giai đoạn 1 và 10ha giai đoạn 2); tìm kiếm đối tác hợp tác phát triển Khu văn phòng, triển lãm kết hợp Data Center….

Ông Nguyễn Tâm Tiến – Tổng Giám đốc Trungnam Group cho biết: “Chỉ với hơn 3 tháng hoạt động và nghiên cứu, nhà máy Trungnam EMS với chuỗi dây chuyền sản xuất SMT khánh thành trước đó đã cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước cảm nhận được tiềm năng phát triển mới của Đà Nẵng. Một tin đáng mừng sắp tới đây là sau một thời gian tìm hiểu và đàm phán online, chuỗi nhà máy EMS sẽ ký kết biên bản ghi nhớ cùng hợp tác phát triển với một đối tác chiến lược đến từ Thung lũng Silicon của Mỹ. Mục tiêu trong 05 năm đến thì doanh thu hằng năm của chuỗi nhà máy này đạt 1,2 tỷ USD/năm”.

Để nhanh chóng hiện thực hoá việc đưa khu CNTT tập trung Đà Nẵng thành khu công nghệ trọng điểm của cả nước, ngoài quyết tâm, trình độ và năng lực của Nhà đầu tư, còn là sự giúp đỡ, ủng hộ và hỗ trợ toàn diện của Chính quyền địa phương. "Chúng tôi hiện đang mong nhận được sự hỗ trợ từ các cấp chính quyền Thành phố trong việc hoàn thành các thủ tục pháp lý, sớm giao đất cho Nhà đầu tư triển khai giai đoạn 2 của dự án, tạo điều kiện cho việc sớm khớp nối và hoàn chỉnh hạ tầng, hệ sinh thái thiết yếu, sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư. Hiện nay toàn bộ hệ thống xử lý môi trường theo DTM được duyệt đều nằm ở GĐ 2, việc chậm trễ đầu tư sẽ dẫn đến nhiều khó khăn về pháp lý, môi trường và đặc biệt là thu hút đầu tư cho dự án" – ông Tiến cho biết thêm.

Hiện tại chủ đầu tư đã hoàn thiện 131ha hạ tầng giai đoạn 1, với tiến độ đầu tư thuận lợi, khu CNTT tập trung Đà Nẵng sẽ sớm được lấp đầy, góp phần vào việc hiện thực hóa công cuộc phát triển Thành phố Đà Nẵng theo định hướng của Bộ Chính trị tại Nghị quyết số 43-NQ/TW 24/01/2019 về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045.

Thế Sơn

Bình luận

Nổi bật

Vụ bé gái rơi từ tầng 12: Các chung cư cần lắp lưới chắn ban công

Vụ bé gái rơi từ tầng 12: Các chung cư cần lắp lưới chắn ban công

sự kiện🞄Thứ ba, 02/03/2021, 15:34

(CL&CS) – Thời gian qua, đã có nhiều vụ trẻ nhỏ rơi từ tầng cao chung cư không có lưới bảo vệ xuống dưới bị thương, thậm chí thiệt mạng. Đây là lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh phải chú ý đến sự an toàn cho con trẻ, các gia đình ở nhà cao tầng, chung cư, nhất thiết phải lắp thêm lưới chắn, nan cửa sổ hay ban công, cầu thang…

Hình thành mạng lưới tổ chức KHCN công lập theo hướng mở

Hình thành mạng lưới tổ chức KHCN công lập theo hướng mở

sự kiện🞄Thứ ba, 02/03/2021, 11:07

(CL&CS) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch mạng lưới tổ chức khoa học và công nghệ công lập thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Nghị quyết của Chính phủ về mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19

Nghị quyết của Chính phủ về mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19

sự kiện🞄Thứ sáu, 26/02/2021, 14:35

(CL&CS) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 21/NQ-CP về mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19.