Đà Nẵng kỷ luật cán bộ tham mưu lãnh đạo ra văn bản sai luật

(NTD) - Sáng 6/7, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng cho biết Kỳ họp thứ 23 của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng khóa XXI đã quyết định thi hành kỷ luật 2 cá nhân sai phạm.

svd1_gkqy
Hai cán bộ bị kỷ luật có liên quan đến vụ việc bán sân vận động Chi Lăng cho Tập đoàn Thiên Thanh (ảnh Minh Hằng)

Người thứ nhất bị thi hành kỷ luật là ông Phan Xuân Ít, nguyên Phó chánh Văn phòng, Trưởng phòng quản lý đô thị thuộc Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng. Ông Ít bị xem xét, thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Theo Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng, trong thời gian giữ chức vụ Trưởng phòng Quản lý đô thị, ông Ít đã tham mưu lãnh đạo UBND thành phố ban hành các văn bản không đúng với quy định pháp luật về đất đai.

Người thứ hai bị thi hành kỷ luật là ông Nguyễn Đình Thống, nguyên Giám đốc Công ty Quản lý và Khai thác đất thành phố Đà Nẵng. Ông Thống bị xem xét, thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Trong thời gian giữ chức vụ Giám đốc Công ty Quản lý và Khai thác đất thành phố, ông Thống đã ký hợp đồng giao đất có thu tiền sử dụng đất không đúng với quy định pháp luật về đất đai.

Những vi phạm, khuyết điểm nói trên của ông Ít và ông Thống có liên quan đến nhiều dự án bất động sản đã được bán và cấp cho các doanh nghiệp gây xôn xao dư luận trong nhiều năm qua. Trong đó, có liên quan đến vụ việc bán sân vận động Chi Lăng, quận Hải Châu cho Tập đoàn Thiên Thanh của ông Phạm Công Danh với nhiều vi phạm.

Minh Hằng