Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 15/12/2020, 19:07 PM

Đà Nẵng: Miễn phí tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn và các bảo tàng trong năm 2021

(CL&CS) - Để phục hồi ngành du lịch, Đà Nẵng sẽ miễn phí cho người dân, du khách tham quan nhiều điểm hấp dẫn trên địa bàn trong năm 2021

Danh thắng Ngũ Hành Sơn được nhìn từ trên cao tuyệt đẹp

Danh thắng Ngũ Hành Sơn được nhìn từ trên cao tuyệt đẹp

Theo đó, tại kỳ họp thứ 16, HĐND thành phố Đà Nẵng khóa IX vừa qua, các đại biểu đã thống nhất thông qua nghị quyết về miễn 100% phí tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn và các công trình văn hóa, bảo tàng trên địa bàn thành phố trong năm 2021.

Cụ thể, từ ngày 1/1/2021, TP Đà Nẵng miễn phí tham quan đối với khách du lịch trong và ngoài nước khi đến tham quan Di tích cấp quốc gia đặc biệt danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, Bảo tàng Đà Nẵng và Bảo tàng Điêu khắc Chăm. Thời gian áp dụng đến hết năm 2021.

Bên cạnh đó, việc miễn 100% phí tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn và các công trình văn hóa, bảo tàng nhằm tiếp tục tăng cường thu hút khách du lịch để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội thành phố, tạo ra gói sản phẩm có tính cạnh tranh đối với các điểm đến khác trong khu vực. Qua đó, kích thích, hỗ trợ các doanh nghiệp lữ hành xây dựng các chương trình du lịch đưa khách đến Đà Nẵng; các doanh nghiệp dịch vụ, du lịch và các doanh nghiệp phụ trợ ngành du lịch vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tham quan miễn phí Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, Bảo tàng Đà Nẵng và Bảo tàng Điêu khắc Chăm

Tham quan miễn phí Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, Bảo tàng Đà Nẵng và Bảo tàng Điêu khắc Chăm

Được biết, kinh phí thực hiện lấy từ nguồn ngân sách nhà nước theo phân cấp, nguồn kinh phí tại đơn vị và các nguồn kinh phí hợp pháp khác.

Theo đại diện Sở Du lịch TP Đà Nẵng, Đà Nẵng hiện nay đang là điểm đến hấp dẫn của du lịch MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng của các công ty cho nhân viên, đối tác…). Từ tháng 11 đến nay, sau khi Đà Nẵng kiểm soát tốt dịch Covid-19, thị trường du lịch bắt đầu có dấu hiệu phục hồi trở lại. Đã có nhiều đoàn khách trong nước tin tưởng và lựa chọn đến Đà Nẵng. Đây là một trong những tín hiệu mừng cho ngành du lịch Đà Nẵng đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.

Ngành du lịch thành phố đã xây dựng phương án phục hồi thị trường du lịch trong tình hình kiểm soát chặt chẽ phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn cho du khách khi đến Đà Nẵng, đặc biệt vào dịp lễ chào mừng năm mới 2021 với nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật hứa hẹn mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho người dân, du khách.

Bình luận

Nổi bật

Triển khai các chương trình thúc đẩy bình đẳng giới

Triển khai các chương trình thúc đẩy bình đẳng giới

sự kiện🞄Thứ sáu, 05/03/2021, 14:41

(CL&C) - Trên cơ sở kế thừa Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011 - 2020, tiếp tục thực hiện sự chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, góp phần đạt được các Mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030, Chính phủ ban hành Nghị quyết về Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021 - 2030.

Bé gái rơi từ tầng 12 chung cư đã xuất viện trở về nhà

Bé gái rơi từ tầng 12 chung cư đã xuất viện trở về nhà

sự kiện🞄Thứ sáu, 05/03/2021, 14:40

(CL&CS) - Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi trung ương, sau 5 ngày điều trị, bé N.P.H. (sinh vào tháng 7-2018, có địa chỉ tại phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) - rơi từ tầng 12A của tòa nhà chung cư đã được xuất viện trở về nhà trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Đà Nẵng sẽ thí điểm Danang By Night để kích cầu khôi phục du lịch

Đà Nẵng sẽ thí điểm Danang By Night để kích cầu khôi phục du lịch

sự kiện🞄Thứ tư, 03/03/2021, 17:06

(CL&CS) - Ngày 3/3, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết thành phố vừa ban hành kế hoạch tổ chức thí điểm chương trình “Đà Nẵng về đêm” (Danang By Night) nhằm sớm khôi phục các hoạt động du lịch, dịch vụ.