Đà Nẵng, một phụ nữ tử vong vì sốt xuất huyết

(NTD) - Bệnh nhân được hồi sức bằng màng tim phổi nhân tạo và siêu lọc máu liên tục suốt 1 tuần nhưng vẫn không qua khỏi.

Trưa ngày 3/9, trao đổi với phóng viên Báo Người Tiêu Dùng, đại diện Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cho biết vừa có 1 ca tử vong do sốt xuất huyết xảy ra.

70223543_2319720324792681_6138964337206755328_n
Đà Nẵng cho biết vừa có 1 ca tử vong do sốt xuất huyết xảy ra. (Ảnh minh họa)

Được biết, nạn nhân là chị T. (28 tuổi), ở phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu. Chị T. nhập viện tại Bệnh viện Da khoa Hải Châu cách đây một tuần khi đã bị tổn thương gan tối cấp, suy đa tạng do sốt xuất huyết.

Do bệnh tình quá nặng, chị T. được chuyển sang bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Khi vào viện, chị T. đã trong tình trạng nguy kịch, suy gan, suy tim đến phổi, suy đa tạng phải hồi sức tích cực bằng nhiều phương pháp kỹ thuật cao.

Bệnh nhân được hồi sức bằng màng tim phổi nhân tạo và siêu lọc máu liên tục suốt một tuần nhưng vẫn không qua khỏi.

Trong tám tháng đầu năm nay, TP. Đà Nẵng ghi nhận hơn 3.800 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2018. Trước diễn biến phức tạp của bệnh, ngành y tế Đà Nẵng huy động tổng thể nhân lực khẩn trương phòng chống dịch,  tích cực điều trị, kiểm soát số ca mắc ở các quận huyện, trung tâm y tế để ngăn chặn tình trạng lây lan dịch, phun thuốc xử lý các ổ dịch trên địa bàn có các ổ dịch tồn tại kéo dài nhiều tháng qua như huyện Hòa Vang, các quận Thanh Khê, Hải Châu, Cẩm Lệ…

Thế Sơn - Tiêu Dao