Đà Nẵng: Nhiều công trình tại Cocobay chưa đủ điều kiện vẫn đưa vào hoạt động

(NTD) - Mặc dù đang xin thủ tục các giấy phép con nhưng chủ đầu tư vẫn đưa vào hoạt động nhiều công trình tại tổ hợp giải trí và du lịch Cocobay.

UBND TP. Đà Nẵng vừa có công văn yêu cầu Sở Xây dựng, Sở Y tế, Sở Tài nguyên và Môi trường, Công an TP. Đà Nẵng, Cảnh sát PCCC, UBND quận Ngũ Hành Sơn tùy theo chức năng, nhiệm vụ để hướng dẫn cụ thể, tạo điều kiện cho phép dự án tổ hợp giải trí và du lịch Cocobay của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển và Xây dựng Thành Đô được hoạt động tạm trong khoảng thời gian cụ thể theo từng hạng mục tương ứng.

Cocobay - chưa đủ điều kiện 2
Mặc dù còn đang trong quá trình xin giấy phép nhưng nhiều hạng mục, công trình tại Cocobay đã được chủ đầu tư đưa vào hoạt động. Ảnh: diendankinhte.

Cuối tháng 6/2017, Cocobay khai trương, đưa vào hoạt động hàng loạt hạng mục như khách sạn Muze Cocobay, Vanessa Club, biển Naman Retreat, các trò chơi trên biển… Ngoài ra, đơn vị này cũng tổ chức mở bán dịch vụ, quảng cáo trên nhiều kênh truyền thông về các điểm vui chơi, giải trí trên.

Tuy nhiên, các dịch vụ trên đều chưa hoàn thành thủ tục để chính thức được hoạt động, như khách sạn Muze Cocobay chưa được nghiệm thu PCCC; Vanessa Club không có cứu hộ biển, chưa có bảo hiểm cho khách chơi trò chơi trên biển.

UBND TP. Đà Nẵng đã đề nghị CTCP Đầu tư Phát triển và Xây dựng Thành Đô hoàn thiện các thủ tục trên theo yêu cầu cụ thể của từng ngành quản lý nhà nước. Công ty Thành Đô phải có văn bản nêu rõ thời gian, tiến độ hoạt động tạm của từng hạng mục và cam kết thời gian thực hiện đầy đủ các yêu cầu trên.

Đồng thời UBND TP. Đà Nẵng đề nghị chủ đầu tư dự án bảo đảm các điều kiện về an toàn chất lượng công trình, phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm … không để xảy ra sự cố trong giai đoạn hoạt động tạm, gấp rút hoàn tất các thủ tục thẩm định cấp phép của các ngành quản lý nhà nước liên quan, sớm báo cáo UBND thành phố.

T.Lợi