Đà Nẵng: Nữ du khách Trung Quốc chết trong hầm thang máy

(NTD) - Ngày 6/6, Đà Nẵng thông tin về việc nữ du khách Trung Quốc chết trong hầm thang máy của một khách sạn trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng.

thang may
Khách sạn nơi xảy ra sự việc (ảnh M.H)

Trước đó, khoảng 17h ngày 30/5, nhân viên khách sạn phát hiện một phụ nữ tử vong trong hầm thang máy. Qua xác minh, nạn nhân là du khách 57 tuổi, quốc tịch Trung Quốc.

Sau khi nhận thông tin, các cơ quan chức năng của TP.Đà Nẵng gồm: Sở Ngoại vụ, Sở Du lịch, Công an thành phố, Viện kiểm sát nhân dân thành phố, chính quyền sở tại đã cùng với Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng khẩn trương khám nghiệm hiện trường và thực hiện các biện pháp nghiệp vụ theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và thông lệ quốc tế.

Ngay trong đêm xảy ra vụ việc, lãnh đạo thành phố đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình nạn nhân; đồng thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc, tích cực hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Đến nay, các cơ quan chức năng có liên quan đã hỗ trợ gia đình nạn nhân về thủ tục pháp lý và đưa thi hài nạn nhận đi hỏa táng. Cơ quan Cảnh sát điều tra công an thành phố Đà Nẵng đã tiếp nhận và điều tra vụ việc theo đúng trình tự của pháp luật.

Minh Hằng