Đà Nẵng: Phạt hơn 140 triệu, tước giấy phép với phòng khám có người Trung Quốc

(NTD) - UBND TP Đà Nẵng phạt hơn 140 triệu đồng, tước giấy phép hoạt động bốn tháng rưỡi đối với Phòng khám đa khoa Hữu Nghị vì có hàng loạt sai phạm trong khám chữa bệnh.

thumb_660_04665c80-4465-4b41-ace7-151ba228e13d
Phòng khám đa khoa Hữu Nghị, vì có hàng loạt sai phạm trong khám chữa bệnh.

Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị do ông Bùi Minh Đông làm giám đốc, được Sở KH-ĐT TP Đà Nẵng cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tháng 5/2017.

Trong thời gian qua, phòng khám này đã "cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường hợp cấp cứu". Chỉ riêng sai phạm này bị Sở phat 120 triệu đồng và hình phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời gian 4,5 tháng.

Phòng khám Hữu Nghị bị xử phạt tổng cộng 140,4 triệu đồng vì các vi phạm: chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi, nhân viên không đeo bảng tên, không niêm yết giá dịch vụ khám, chữa bệnh.

Theo quảng cáo, phòng khám này có bác sĩ người Trung Quốc, chuyên khám, điều trị các bệnh nam khoa, phụ khoa… Tuy nhiên, thời gian qua, một số người dân phản ánh về việc phòng khám này “vẽ” thêm bệnh, thu tiền với giá cao.

Thế Sơn - Tiêu Dao