Đà Nẵng tạm giữ số lượng lớn thuốc lá điện tử, shisa nhập lậu ở trung tâm

(NTD) Cả kho thuốc lá điện tử, shisa nghi nhập lậu ở các quận trung tâm Đà Nẵng vừa bị cơ quan chức năng phát hiện và thu giữ.

 

thuoc-la-dien-tu
Thu giữ số lượng lớn thuốc lá điện tử nghi nhập lậu. Ảnh: Công an cung cấp

Sáng 20/11, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an TP. Đà Nẵng cho biết, đơn vị này vừa phát hiện và tạm giữ số lượng lớn thuốc lá điện tử và một kho shisa nghi hàng lậu trên địa bàn. Đây là lô hàng thuốc lá điện tử, shisa  lớn nhất từ trước đến nay mà cơ quan này phát hiện.

Qua kiểm tra tại nhà số 3 Trần Cừ (phường Hòa Khê, quận Thanh Khê) và 157 Nguyễn Du (phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng), cơ quan công an phát hiện và thu giữ 207 máy hút thuốc lá, 1.622 lọ tinh dầu và 20 hộp phụ kiện sử dụng để hút thuốc lá điện tử. Chủ lô hàng là Vũ Đức Phúc (SN 1990, ngụ quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) không xuất trình được hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ lô hàng.

Trước đó vào ngày 12/11, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an quận Thanh Khê cũng đã phát hiện và tạm giữ lô hàng gồm hàng trăm loại hương liệu shisa và các bộ dụng cụ dùng cho việc sử dụng shisa trong một kho hàng ngụy trang nằm ở trung tâm thành phố.

bat-giu-1
Cơ quan công an kiểm tra số shisa tại nhà bà Trần Thị Mỹ Trang

Tại thời điểm kiểm tra, Công an quận Thanh Khê phát hiện hàng trăm bình shisa cùng các hương liệu, vật dụng dùng để phục vụ việc sử dụng chất kích thích này. Chủ lô hàng được xác định là bà Trần Thị Mỹ Trang (37 tuổi, trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng) không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Đây là cơ sở bỏ mối, chuyên cung cấp sỉ và lẻ những chất kích thích này cho các quán bar, karaoke trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Hiện các vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Tin, ảnh: Minh Ngọc - Thế Sơn