Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật, 27/12/2020, 13:11 PM

Đà Nẵng: triển lãm nghệ thuật về Hội chứng rối loạn phổ tự kỷ ở trẻ em

(CL&CS) - Sáng 26/12, tại Đà Nẵng, triển lãm "Những sắc màu cảm xúc” là một trong trong các chuỗi hoạt động của dự án Your Dreams, trực thuộc tổ chức JCI Đà Nẵng (Liên đoàn lãnh đạo và doanh nhân trẻ thế giới chi hội Đà Nẵng).

Triển lãm nghệ thuật về hội chứng rối loạn phổ tự kỷ ở trẻ em ở Đà Nẵng (Ảnh: TS)

Triển lãm nghệ thuật về hội chứng rối loạn phổ tự kỷ ở trẻ em ở Đà Nẵng (Ảnh: TS)

Hội chứng rối loạn phổ tự kỷ đang ngày càng gia tăng ở trẻ em, trong khi đó nhiều người vẫn chưa quan tâm đúng mực, chưa hiểu hoặc hiểu sai về hội chứng này. Việc nâng cao nhận thức của cộng đồng về các rối loạn phát triển ở trẻ em nhằm giúp phát hiện sớm, và can thiệp kịp thời để có khả năng hòa nhập xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Theo bà Dương Thị Bích Hằng, Giám đốc Dự án Your Dream, khi mọi người hiểu hơn về hội chứng này sẽ giúp cộng đồng có cái nhìn rõ ràng hơn, giúp các em được phát hiện hội chứng và can thiệp sớm và sự nhận thức đúng đắn sẽ giúp xây dựng nên một thế giới tràn đầy sự hiểu biết, cảm thông, chấp nhận sự khác biệt của các bạn nhỏ, từ đó kết nối trái tim với trái tim và trao đi yêu thương nhiều hơn.

Qua gần 5 tháng triển khai, mục tiêu dự án Your Dreams mong muốn lan tỏa các thông điệp về tự kỷ đến 300.000 người trên mạng xã hội. Trong đó tập trung phổ cập kiến thức và kỹ năng nuôi dạy trẻ tự kỷ cho 100.000 người và trực tiếp tạo ra các hoạt động giáo dục cho gần 200 phụ huynh và trẻ tự kỷ tại miền Trung.

Các giai đoạn của dự án với 2 nhóm hoạt động chính:

Chuỗi các Workshop bao gồm những hoạt động giáo dục, trò chơi trải nghiệm phù hợp với các bạn nhỏ tự kỷ đang theo học tại Trung tâm Giáo dục hoà nhập Hoa Xương Rồng và Trung tâm Hỗ trợ Tâm lý - Giáo dục

Triển lãm nghệ thuật "Những sắc màu cảm xúc" miễn phí dành cho cộng đồng. Với thông điệp chúng ta khi sinh ra đều khác biệt, duy biệt và chính điều đó làm nên vẻ đẹp của thế giới này. Hiểu, chấp nhận sự khác biệt, chia sẻ yêu thương để mang những trái tim xích lại gần nhau hơn nữa, thấu hiểu để trao yêu thương nhiều hơn.

Triển lám diễn ra có rất đông phụ huynh đến tham quan (Ảnh: TS)

Triển lám diễn ra có rất đông phụ huynh đến tham quan (Ảnh: TS)

Empty
Khi quét mã QR, người xem triển lãm có thể nghe lại những câu chuyện của các trẻ tự kỷ tham gia dự án thông qua giọng đọc của các TNV (Ảnh: TS)

Khi quét mã QR, người xem triển lãm có thể nghe lại những câu chuyện của các trẻ tự kỷ tham gia dự án thông qua giọng đọc của các TNV (Ảnh: TS)

Với mong muốn lan tỏa các thông điệp tích cực về Hội chứng Phổ tự kỷ ở trẻ đến với cộng đồng, đội ngũ các nghệ sĩ xây dựng hành trình thưởng lãm qua 4 không gian trưng bày nghệ thuật:

Dự án cùng sự hỗ trợ từ cố vấn chuyên môn xây dựng những buổi ngoại khóa, giúp trẻ phát triển khả năng sáng tạo của mình thông qua những hoạt động vẽ tranh, làm đồ handmade, sẽ được triển lãm tại Your Dreams 2020 - "NHỮNG SẮC MÀU CẢM XÚC" - mang đến một góc nhìn mới cho cộng đồng về trẻ tự kỷ.

Lay động trọn vẹn các giác quan và mang đến cho những người thưởng lãm thật nhiều cung bậc cảm xúc. Với mỗi bước đến với không gian triển lãm là một bước bạn chạm đến gần hơn thế giới rất riêng của các bạn nhỏ tự kỷ.

Ngoài ra, không gian nghệ thuật cũng trưng bày các tác phẩm được chính các em nhỏ tự kỷ vẽ trong quá trình tham gia các workshop trong khuôn khổ dự án. “Những nét vẽ đó so với những đứa trẻ bình thường có vẻ rất đơn giản, nhiều khi còn có vẻ ngô nghê, tuy nhiên, đối với những em nhỏ mắc hội chứng phổ tự kỷ thì đó là nỗ lực rất lớn của các em để cảm nhận sắc màu, tập trung hoàn thiện tác phẩm”, bà Hằng nói.

Thế Sơn

Bình luận

Nổi bật

Ngành ô tô năm 2021: Nhu cầu tăng mạnh bởi giá xe giảm

Ngành ô tô năm 2021: Nhu cầu tăng mạnh bởi giá xe giảm

sự kiện🞄Thứ tư, 27/01/2021, 07:55

(CL&CS) - Sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, nhu cầu mua bị dồn nén tương đối lớn cùng với tâm lý tận dụng giai đoạn thị trường ô tô suy giảm để mua xe giá rẻ giúp lĩnh vực này phục hồi nhanh chóng và đà hồi phục có thể tiếp tục trong năm 2021.

Tài sản của những đại gia tuổi Tí biến động thế nào trong “năm tuổi”?

Tài sản của những đại gia tuổi Tí biến động thế nào trong “năm tuổi”?

sự kiện🞄Thứ ba, 26/01/2021, 13:38

(CL&CS) - Trong năm tuổi, những đại gia tuổi Tí giàu nhất sàn chứng khoán chứng kiến khối tài sản khổng lồ biến động mạnh.

Đường sách TP.HCM Tết Tân Sửu: 'Tri thức kết nối tương lai'

Đường sách TP.HCM Tết Tân Sửu: 'Tri thức kết nối tương lai'

sự kiện🞄Thứ ba, 26/01/2021, 12:19

(CL&CS) - Tiếp tục phát huy thành công của 10 năm tổ chức, Lễ hội Đường sách Tết đã góp phần tuyên truyền nâng cao văn hóa đọc, tạo không gian giải trí, hoạt động văn hóa vui xuân cho người dân và du khách đến thành phố trong dịp Tết đến, Xuân về.