Đà Nẵng xử phạt HDV và xem xét tính pháp lý của công trình trong kho Việt May

(NTD) - Hướng dẫn viên (HDV) du lịch quốc tế Nguyễn Công Nguyên (SN 1987, quê Thừa Thiên – Huế) vừa bị UBND quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng xử phạt vi phạm hành chính 6.350.000 đồng.

IMG_8245
Sở Xây dựng đang xem xét tính pháp lý và kiến trúc của công trình trong nhà kho Công ty Việt May (Đà Nẵng) - Ảnh M.H

Trước đó, ngày 9/3, ông Nguyễn Công Nguyên, HDV du lịch quốc tế thuộc Công ty TNHH Overseas Travel Đà Nẵng, đã đưa đoàn khách 5 người nước ngoài đến tham quan công trình đang xây dựng không phép trong kho của Công ty Việt May (đường Phạm Hùng và Hoàng Đạo Thành). Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng kiểm tra, HDV Nguyễn Công Nguyên không đủ giấy tờ chứng minh hoạt động hợp pháp của mình.

Ngày 15/3, UBND quận Cẩm Lệ đã ban hành quyết định số 822 về việc xử phạt hành chính đối với ông Nguyễn Công Nguyên với 3 hành vi vi phạm là không đeo thẻ, giấy chứng nhận; không mang theo chương trình du lịch, giấy tờ phân công nhiệm vụ của doanh nghiệp kinh doanh lữ hành; không có hợp đồng lao động bằng văn bản với doanh nghiệp kinh doanh lữ hành trong khi hành nghề.

Lý giải về sự có mặt của 5 người khách nước ngoài đến thăm công trình của mình, đại diện của Công ty Liên Hợp Thế Duy cho rằng, công trình này được xây dựng nhằm làm nơi trưng bày và kinh doanh trà, bao gồm các loại trà của Việt Nam và thế giới. Do vậy, 5 người khách này đến thăm công trình là để chuẩn bị cho công việc hợp tác làm ăn sau này.

Theo quyết định đình chỉ thi công công trình số 82 ngày 9/3/2017 của UBND phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, trong thời hạn 60 ngày, chủ đầu tư (Công ty Liên Hợp Thế Duy) phải xuất trình giấy phép xây dựng cho cơ quan có thẩm quyền thì mới được tiếp tục thi công.

Sở Xây dựng Đà Nẵng vẫn đang xem xét về tính pháp lý và kiến trúc của công trình này.

Minh Hằng