Đà Nẵng xúc tiến đầu tư thông qua Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2017

(NTD) - Trong 3 ngày (từ 29/9 - 1/10), Đà Nẵng sẽ tổ chức Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2017 (Invest Da Nang 2017 Forum) nhằm quảng bá tiềm năng, cơ hội và các chính sách hỗ trợ của chính quyền thành phố đối với doanh nghiệp trong và ngoài nước.

banner-Dien dan dau tu 2017_17.8
Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2017 sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ 29/9 - 1/10/2017) (ảnh TT XTĐT ĐN)

Diễn đàn sẽ có sự tham dự của lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các tổ chức quốc tế, Đại sứ/ Tổng lãnh sự các nước tại Việt Nam và đại diện của hơn 600 đại biểu là hiệp hội, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Theo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Đà Nẵng, năm 2017 là dấu mốc quan trọng của thành phố Đà Nẵng với vai trò là địa phương đăng cai tổ chức cho Tuần lễ cấp cao APEC Việt Nam 2017. Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2017 sẽ là cơ hội để thu hút đầu tư, đồng thời quảng bá tiềm năng, cơ hội và các chính sách hỗ trợ của chính quyền thành phố đối với doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Diễn đàn bao gồm các sự kiện như: Hội nghị Phát triển cơ sở hạ tầng, Bất động sản, Công nghệ cao và công nghiệp phụ trợ, CNTT, Du lịch, Y tế và giáo dục - đào tạo, Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, khởi nghiệp và các hoạt động phụ trợ khác.

project rendering copy
Tái khởi động Khu Công nghệ thông tin Đà Nẵng để chào đón làn sóng đầu tư mới (ảnh M.H)

Phiên Hội nghị chính thức của Diễn đàn sẽ tập trung nêu bật định hướng phát triển của Đà Nẵng trong thời gian tới, tổng quan về môi trường đầu tư, vai trò động lực của thành phố đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của khu vực miền Trung - Tây Nguyên, cảm nhận của nhà đầu tư hiện hữu về sự hỗ trợ của chính quyền địa phương cũng như triển vọng phát triển của thành phố trong thời gian tới.

Hội nghị cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tiếp nhận những ý kiến có tính định hướng của lãnh đạo Trung ương và địa phương, kết nối đối tác, tìm kiếm cơ hội đầu tư và hợp tác chiến lược, góp phần thúc đẩy sự phát triển của thành phố.

Minh Hằng