Đặc sắc Lễ Khai giảng năm học mới tại trường ĐH KHXH&NV

(NTD) - Lễ Khai giảng năm học 2019 - 2020 diễn ra vào sáng ngày 9/9 tại sân nhà C, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn (ĐH KHXH&NV) TP.HCM, cơ sở Thủ Đức.

Trước khi diễn ra phần Lễ Khai giảng, các bạn sinh viên của trường ĐH KHXH&NV đã có buổi giao lưu, chia sẻ với 2 khách mời đặc biệt: doanh nhân Nguyễn Phi Vân và doanh nhân Lê Đăng Khoa (Shark Khoa). 

216
Buổi lễ với sự tham gia của ban lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, khách mời và khoảng 3.500 sinh viên tham gia

Đến tham dự buổi lễ có nhiều vị khách quý: lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, lãnh đạo Bộ Giáo dục và đào tạo; Đại học Quốc gia TP.HCM, đại diện các các cơ quan ngoại giao, cùng các địa phương, đối tác, cơ quan, ban ngành...

215
Ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, cựu sinh viên trường ĐH KHXH&NV tham quan phòng truyền thống của trường.
217
PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc ĐHQG-HCM - chúc mừng buổi Lễ khai giảng của nhà trường

Về phía Ban lãnh đạo nhà trường có sự hiện diện của PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS Ngô Văn Lệ - Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Hiệu trưởng nhà Trường; GS.TS Võ Văn Sen - Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Hiệu trưởng nhà Trường; TS. Lê Hữu Phước - Phó Hiệu trưởng; TS. Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu Trưởng; TS. Phan Thanh Định - Phó Hiệu trưởng.

212
PGS.TS Ngô Thị Phương Lan nhắn nhủ các bạn sinh viên: “Sinh viên hãy tự hào rằng mình đang bắt đầu một hành trình khám phá tri thức nhân loại vốn gian nan nhưng đầy vinh quang. Các em hãy định vị mình là chủ nhân và có trách nhiệm cao cả trong việc cùng nhau xây dựng xã hội này ngày một tốt đẹp hơn, nhân bản hơn”.

Đến tham dự buổi lễ còn có sự hiện diện của các GS, PGS đại diện cho đội ngũ cán bộ nghiên cứu và giảng dạy của trường; Trưởng, Phó các Phòng/Ban, các Khoa, Bộ môn, TT, Đơn vị trực thuộc; các đồng chí BCH Đảng bộ, Ban Thường vụ Công đoàn, BCH Hội cựu chiến binh, BCH Đoàn trường, BCH Hội Sinh viên trường. Và hơn 3.000 tân sinh viên hệ chính quy, nghiên cứu sinh, học viên cao học, đại diện cho gần 16.000 học viên, sinh viên các hệ đang học tập, rèn luyện tại trường.

Để khích lệ tinh thần học tập, nhà trường đã trao nhiều phần thưởng cho các thủ khoa tuyển sinh đại học và sau đại học, thủ khoa chương trình cử nhân, thủ khoa sau đại học; hai tân thủ khoa là Huỳnh Thị Chúc Yên và Trần Hoàng Yến Nhi cũng nhận được 2 suất học bổng của trị giá 29.000.000 đồng/suất từ Quỹ phát triển ĐHQG TP.HCM và 2 suất học bổng của Tổ chức WCCC - Nhật Bản trị giá 300 USD/suất; Quỹ phát triển châu Á ADF (Hàn Quốc) trao tặng 8 suất học bổng toàn phần cho tân sinh viên và các sinh viên xuất sắc năm học 2018 - 2019; Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan tại TP.HCM đã trao 10 suất học bổng trị giá 2.500 USD cho các sinh viên ngành Thái Lan học, khoa Đông phương học

213
Thủ khoa tốt nghiệp năm 2019 - Dương Huỳnh Hồng Minh trao cờ truyền thống cho đại diện tân sinh viên
20190909_104339
Nhiều sách chuyên ngành được trưng bày tại Thư viện để giới thiệu đến các bạn
sinh viên

Ngoài ra, trong khuôn khổ của Lễ Khai giảng còn có rất nhiều các hoạt động đến từ các câu lạc bộ trực thuộc trường, các Khoa/Bộ môn và triển lãm sách tại thư viện, hội thảo chia sẻ kỹ năng, liên hoan tiếng hát tân sinh viên...

Hiểu Thiên, Ảnh: HCMUSSH