Đại cảnh TP thông minh là điểm nhấn của đường hoa Tết Đinh Dậu

Tổng công ty du lịch Sài Gòn (Saigontourist) vừa trình UBND TP.HCM phương án tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ vào dịp tết Đinh Dậu sắp tới.

Tương tự những năm trước đó, năm nay đường hoa tiếp tục được tổ chức tại đường Nguyễn Huệ (Quận 1) với chủ đề dự kiến sẽ là “Thành phố mang tên Bác – Khát vọng sáng ngời” với mục đích thể hiện hình ảnh về một thành phố năng động, hiện đại, thông minh và nghĩa tình, vì cả nước, cùng cả nước.

duong hoa
Phối cảnh một góc đường hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu (Ảnh: Saigontourist)

Cụ thể đường hoa sẽ bao gồm các đại cảnh như: Miệt vườn Nam Bộ; Chim hòa bình; Việt Nam đẹp nhất tên Người và đặc biệt là điểm nhấn về một “Thành phố thông minh – Smart City”, mục tiêu thành phố đang nỗ lực xây dựng trong thời gian gần đây. Ngoài ra, để làm phong phú thêm cho đường hoa, Ban tổ chức sẽ bố trí thêm nhiều tiểu cảnh như: Gà đạp xe hoa; Thuyền trái cây sông nước; Hồ ánh sen; Trứng gà ngũ sắc; Khu vườn trẻ thơ… tại những vị trí thích hợp.

Trước kế hoạch này, lãnh đạo TP.HCM nhận định đường hoa năm nay đã có tính mới mẻ, tuy nhiên đơn vị tổ chức cần tiếp tục lấy ý kiến của các chuyên gia, sở ngành để hoàn thiện theo hướng mới mẻ, độc đáo và hiện đại hơn. Liên quan đến vấn đề này, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu sẽ có cuộc họp với các đơn vị liên quan về thiết kế, kế hoạch tổ chức Hội hoa xuân và Chợ hoa trong dịp Tết tới đây.

Nguyên Quốc