Dại “gái Zalo”, thanh niên mất trắng chiếc xe máy

(NTD) – Quen nhau qua mạng xã hội Zalo, cô gái đã nhiều lần hỏi mượn tiền anh H. Mượn tiền không được, cô gái Zalo đã “mượn” luôn chiếc xe máy của anh chàng tội nghiệp...

zalo lua
Tình trạng lừa đảo qua mạng Zalo đang có diễn biến phức tạp. Ảnh Trianquazalo24h.com

Ngày 19/6/2016, Ngân tiếp tục hỏi mượn anh H số tiền 4 triệu đồng, anh H chấp nhận và bảo Ngân đến thị xã Long Khánh để gặp mặt.

Sáng 20/6, từ thành phố Biên Hòa, Ngân đã đón xe buýt về thị xã Long Khánh để gặp anh H mượn tiền như đã hẹn từ trước. Tuy nhiên, khi gặp nhau anh H lại nói không có số tiền trên như đã hứa.

Mượn tiền không được, đến khoảng 21h cùng ngày, Ngân đã nhờ H dùng xe máy chở mình về lại thành phố Biên Hòa. Khi đến khu phố 13, phường Hố Nai, Ngân đã lừa anh H cho mình mượn xe để đi về phòng trọ lấy đồ và được anh H chấp nhận.

Lấy được xe, Ngân chạy về nhà trọ ở khu vực phường Tân Biên và lấy điện thoại nhắn tin nói anh H muốn lấy lại xe thì phải cho mượn 4 triệu đồng. Anh H nói không có tiền thì Ngân đã ngay lập tức tắt máy. Sau đó, anh H trình báo vụ việc cho cơ quan công an.

Về phần Ngân, sau khi lấy được chiếc xe máy Ngân đã lên mạng internet tìm người rao bán. Đến ngày 23/6, Ngân mang chiếc xe máy đến huyện Hóc Môn, TP.HCM để bán cho một người tên Nam, nhưng Ngân cũng đã bị người này lừa mất. Sau đó ít lâu, khi đang lẩn trốn trên địa bàn thành phố Biên Hòa, Ngân đã bị Công an thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai bắt giữ.

Ngày 2/10/2016, Nguyễn Thị Ngân, 19 tuổi, ngụ xã Bảo Vinh, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hà Giang