Đại hội Hội Bảo vệ quyền lợi NTD Bắc Giang lần thứ hai

Chuyên đề: Ngày Quyền của người tiêu dùng thế giới 2015 - Dinh dưỡng lành mạnh

(NTD) – Sáng nay, 12/03/2015 tại Nhà khách tỉnh Bắc Giang diễn ra đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2015-2020 của Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Bắc Giang.

Đến dự đại hội có sự góp mặt của các đồng chí Bùi Văn Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cùng các lãnh đạo sở, ngành của tỉnh. Về phía Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam có đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch hội. Đại hội còn có sự tham gia của rất nhiều đại diện các doanh nghiệp trong tỉnh quan tâm đến việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Mở đầu đại hội chủ tịch Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Bắc Giang, đồng chí Thân Nhân Tôn cho biết những năm gần đây công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng ngày càng được lãnh đạo tỉnh, doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng quan tâm.

11039477_885927928117786_569777336_n

Đại hội nhận được nhiều sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, doanh nghiệp cũng như NTD

Hội đánh giá trọng tâm nhiệm vụ của tổ chức là tư vấn và giải quyết khiếu nại của người tiêu dùng bởi hiện tượng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng ngày càng phổ biến và gây ra những bức xúc cho người tiêu dùng. Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Bắc Giang thông báo công khai Email, điện thoại thường trực để người tiêu dùng liên hệ trực tiếp.

Trong nhiệm kỳ qua, tổ chức của Hội ngày càng lớn mạnh. Chỉ trong vòng 5 năm hội đã kết nạp được 254 hội viên và thành lập thêm 4 chi hội. Đến thời điểm hiện tạ hội có 22 chi hội với 579 hội viên.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, hội đã giải quyết được 35/38 vụ khiếu nại của người tiêu dùng với những nội dung đa dạng về mặt hàng như: Dịch vụ viễn thông, ti vi, tủ lạnh, sữa, phân bón, bán hàng đa cấp,... Hội xem xét và gửi yêu cầu đến các cơ quan chức năng, doanh nghiệp để phối hợp, kiểm tra và xử lý, đông thời tư vấn cho người tiêu dùng thực hiện đúng theo quy định. Nhìn chung tất cả các ý kiến đều được các doanh nghiệp, cơ quan có liên quan giải quyết thỏa đáng. Đem lại sự tin cậy của người tiêu dùng đối với Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Bắc Giang nói riêng và Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam nói chung.

11026556_885952948115284_1230913546_n

Đồng chí Bùi Văn Hạnh mong muốn hội phát triển hơn nữa, có những hành động thiết thực tránh hình thức

 Ngoài công tác giải quyết khiếu nại của người tiêu dùng, Hội còn tham gia phối hợp kiểm tra, giám sát các hoạt động liên quan đến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Lập các kế hoạch triển khai đến các đơn vị, doanh nghiệp và phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp và đơn vị. Ngoài ra Hội còn hưởng ứng tích cực Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam do Bộ chính trị phát động. Hội đã phối hợp với các chi hội tổ chức nhiều hội chợ, các cuộc triển lãm để đưa hàng Việt đến với người tiêu dùng.

11047118_885956588114920_1725827042_n

Đồng chí Võ Văn Diện đánh giá cao quá trình phát triển mạnh mẽ của Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Bắc Giang

Giai đoạn 2015 -2020, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Bắc Giang đánh giá là một giai đoạn còn gặp nhiều khó khăn, cung cầu hàng hóa còn diễn biến phức tạp. Qua đó, hội xác định phải phát triển mạnh mẽ và tăng cường công tác giải quyết tư vấn, khiếu nại bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Đồng thời thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước giao. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người tiêu dùng biết đến cơ quan bảo vệ quyền lợi của chính mình. Không để tình trạng người tiêu dùng là nạn nhân của các thủ đoạn kinh doanh bất lương, các hoạt động quảng cáo hàng giả, thiếu an toàn vệ sinh thực phẩm, hay hủy diệt môi trường sống.

Đại hội của Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Bắc Giang cũng bầu ra ban chấp hành của hội giai đoạn 2015-2020 đồng thời phát động Ngày người tiêu dùng thế giới 15/3 với những hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú. Truyền tải thông tin về hoạt động của hội cũng như lồng ghép nội dung cuộc vận đồng vào các hội nghị, phong trào thi đua của các cấp.

Cao Phong

 

TAGS: