Đại nhạc hội ASEAN - Nhật Bản lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

(NTD) - Với chủ đề "Ước nguyện hòa bình", đại nhạc hội ASEAN - Nhật Bản 2019 (ASEAN - JAPAN Music Festival 2019) sẽ diễn ra vào tối 28/7, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).

Chương trình Đại nhạc hội ASEAN - Nhật Bản 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam là một trong những sáng kiến của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe về "Ngày ASEAN - Nhật Bản" (ASEAN - JAPAN Day) được thống nhất với nguyên thủ các nước ASEAN tại Hội nghị cấp cao Nhật Bản - ASEAN năm 2018.

Nội dung của chương trình được dàn dựng bởi Ban Văn nghệ Đài Truyền hình Việt Nam. Đại sứ đặc biệt Nhật Bản - ASEAN Sugi Ryotaro lên ý tưởng nghệ thuật và đồng sản xuất chương trình.

Đại nhạc hội ASEAN - Nhật Bản quy tụ những giọng ca hàng đầu, những nghệ sĩ nổi tiếng ở các quốc gia như Fakhrul Razi (Brunei); Andien (Indonesia); Exile Atsushi, Koda Kumi, Miura Daichi (Nhật Bản); Alexandra Bounxouei (Lào); Sai Sai Kham Leng (Myanmar); New Jiew (Thái Lan). Các ca sĩ đại diện cho Việt Nam là Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Trọng Hiếu...

149
Ca sĩ Đông Nhi (Việt Nam) và các nghệ sĩ Nhật Bản (Ảnh:VOV)

Ngoài ra, có sự tham gia biểu diễn trực tiếp của ngài Sugi Ryotaro - Đại sứ đặc biệt Nhật Bản - ASEAN. Đại sứ là một nghệ sỹ nổi tiếng của “đất nước Mặt Trời mọc” ở nhiều lĩnh vực: âm nhạc, hội họa, sân khấu, điện ảnh…

Với sự tham gia của nhiều ngôi sao hàng đầu các nước ASEAN và Nhật Bản, chương trình hứa hẹn sẽ mang tới nhiều tiết mục đặc sắc hướng tới việc tôn vinh những nét đẹp văn hóa của các dân tộc giàu truyền thống. Những nét riêng biệt và tương đồng của văn hóa Á Đông được hòa quyện cùng tinh thần đoàn kết, thống nhất, hướng tới sự hợp tác cùng phát triển vì một thế giới hòa bình trong thời đại mới.

Chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam, Trung tâm châu Á - Quỹ Giao lưu quốc tế phối hợp tổ chức với sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Bộ Ngoại giao Nhật Bản, các cơ quan văn hóa, Đại sứ quán Nhật Bản và các nước ASEAN tại Việt Nam.

Thiện Phong