Đại sứ Kang Chol bị phụ thu tiền hành lý tại sân bay

(NTD) – Theo thông tin từ truyền thông Malaysia, ông Kang Chol cùng vợ và đứa con 5 tuổi của mình sẽ rời khỏi Malaysia trên một chuyến bay thương mại của hãng Malaysia Airlines để đến Bắc Kinh vào lúc 18h25 chiều nay (6/3).

kang sân bay
Ông Kang Chol bị phóng viên vây quanh tại sân bay vào chiều 6/3. Ảnh: The Star

Cũng giống như nghi phạm Ri Jong-chol, người bị trục xuất trước đó, điểm đến của ông Kang và gia đình sẽ là Bắc Kinh (Trung Quốc). Tuy nhiên, hiện chưa có bất kỳ thông tin nào về chuyến bay trở về Bình Nhưỡng của ông này.

Được biết, tại sân bay KLIA, ông Kang được cho là đã bị phụ thu gần 7.000 Ringgit tiền phí hành lý quá cước, bao gồm 4 chiếc hộp lớn, 3 túi hành lý lớn và 1 hộp TV.

Trước đó, ông Kang đã rời khỏi Đại sứ quán CHDCND Triều Tiên tại Kuala Lumpur ở Jaalan Batan vào hồi 15h50 cùng ngày, tức trước thời hạn cuối cùng được chính phủ Malaysia đưa ra khoảng 2 giờ.

Như đã biết, quan hệ ngoại giao giữa Triều Tiên và Malaysia đã trở nên căng thẳng kể từ khi vụ ám sát ông Kim Jong-nam (anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un) xảy ra tại sân bay KLIA 2 hôm 13/2.

Hà Lý (Theo The Star)