Đảm bảo không cắt điện dịp lễ Quốc khánh 2/9

(NTD) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) yêu cầu các đơn vị trực thuộc vận hành nguồn và lưới điện hợp lý nhằm bảo đảm việc cung cấp điện liên tục, an toàn và tin cậy, đặc biệt không cắt điện trong dịp lễ Quốc khánh 2/9, trừ trường hợp xử lý sự cố.

107343099
Ảnh minh họa

EVN yêu cầu không thực hiện cắt điện làm mất điện khách hàng từ 0h ngày 1/9 đến 24h ngày 2/9/2019, trừ trường hợp xử lý sự cố. EVN cũng yêu cầu các Tổng công ty Điện lực chỉ đạo các công ty điện lực bố trí máy phát điện dự phòng nhằm bảo đảm điện tại các trọng điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa lớn của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Đồng thời, bố trí lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để bảo đảm kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố. Tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, đảm bảo an toàn hành lang tuyến đường dây.

Phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương rà soát, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện và địa điểm điều hành lưới điện.

Bên cạnh đó, yêu cầu Trung tâm Điều độ Hệ thống điện quốc gia thông báo cho các đơn vị phát điện ngoài Tập đoàn bảo đảm mức độ sẵn sàng cao nhất để đáp ứng khi hệ thống yêu cầu huy động.

Thu Thủy