Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 22/02/2021, 11:32 AM

Đầu năm mới, lãi suất cho vay rục rịch giảm

(CL&CS) - Vietcombank vừa thông báo giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ khách hàng vượt qua Covid-19. Nhiều ngân hàng khác cũng có động thái điều chỉnh lãi suất.

Ngày 22/2/2021, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) thông báo đồng loạt giảm lãi suất tiền vay cho toàn bộ dư nợ vay hiện hữu và cho vay mới của khách hàng trong ba tháng từ 22/1 đến 22/5.

Đối với khách hàng doanh nghiệp, Vietcombank giảm tới 10% số tiền lãi phải trả ngân hàng cho các khách hàng bị ảnh hưởng tiêu cực mức độ mạnh bởi dịch Covid-19; Giảm tới 5% số tiền lãi phải trả ngân hàng cho các khách hàng còn lại bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Đối với khách hàng cá nhân, Vietcombank giảm lãi suất 0,2%/năm cho các khách hàng cá nhân vay vốn sản xuất kinh doanh trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Đầu năm mới, Vietcombank thông báo giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ khách hàng vượt qua Covid-19. Nhiều ngân hàng khác cũng có động thái điều chỉnh lãi.

Đầu năm mới, Vietcombank thông báo giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ khách hàng vượt qua Covid-19. Nhiều ngân hàng khác cũng có động thái điều chỉnh lãi.

Tổng số khách hàng được giảm lãi suất là 105.000 khách hàng với quy mô tín dụng là 350.000 tỷ đồng, chiếm trên 40% dư nợ của Vietcombank. Đối tượng được giảm lãi đợt này không gồm các khoản dư nợ đang được ưu đãi lãi suất trước đó.

Trong năm 2020, Vietcombank đã liên tục thực hiện 5 đợt giảm lãi suất để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 và hỗ trợ cho các doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại 10 tỉnh miền Trung. Vietcombank cũng đang triển khai chương trình tri ân khách hàng để hỗ trợ các khách hàng vượt qua giai đoạn khó khăn trong năm 2020, bắt đầu từ ngày 15/12/2020 đến 15/03/2021.

Mức lãi suất cho vay tại các ngân hàng đang dao động quanh 4,8-6,5% một năm với các khoản vay dưới 6 tháng và 5,5-7,5% một năm với khoản vay từ 6 đến 12 tháng.

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) chưa giảm lãi suất cho vay. Tuy nhiên, VietinBank cũng đã đưa ra tín hiệu sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.

Trong bài phát biểu về triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2021, ông Lê Đức Thọ, Chủ tịch Hội đồng quản trị VietinBank cho biết ngân hàng sẽ đồng hành chặt chẽ cùng doanh nghiệp và người dân, chia sẻ khó khăn, hỗ trợ cho nền kinh tế.

“Chủ động làm việc với khách hàng doanh nghiệp, người dân, đánh giá tác động của dịch bệnh, kịp thời đưa ra các giải pháp phù hợp với từng khách hàng, nhóm khách hàng, tháo gỡ khó khăn, khôi phục sản xuất kinh doanh. Triển khai các biện pháp, chương trình thiết thực hỗ trợ khách hàng như điều hành lãi suất cho vay, phí dịch vụ ở mức hợp lý để hỗ trợ cho doanh nghiệp và người dân, thực hiện cơ cấu lại nợ giữ nguyên nhóm nợ theo quy định hiện hành, đồng hành chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19”, ông Lê Đức Thọ khẳng định.

Còn với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thông Việt Nam (Agribank), thống đốc Ngân hàng Nhà nước yêu cầu Agribank triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ khách hàng và nền kinh tế vượt qua khó khăn, thách thức bởi dịch bệnh, thiên tai, ổn định sản xuất kinh doanh trong trạng thái “bình thường mới”.

Ông Phạm Đức Ấn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Agribank khẳng định, Agribank sẽ hiện thực hóa những nội dung chỉ đạo của Thống đốc tại Hội nghị vào hoạt động của ngân hàng thời gian tới đây.

Năm qua, Agribank đã thực hiện 7 lần giảm lãi suất cho vay đối với các lĩnh vực ưu tiên, 9 lần giảm phí dịch vụ; triển khai các chương trình tín dụng với lãi suất cho vay thấp hơn từ 0,5 - 2,5% so với trước khi có dịch bệnh Covid-19, bão lũ.

Kể từ ngày 1/1/2021, lãi suất cho vay nhà ở xã hội cũng giảm nhẹ. Mức lãi suất cho vay ưu đãi của tổ chức tín dụng được chỉ định đối với khách hàng vay vốn đầu tư xây dựng nhà ở xã hội để cho thuê mua, bán là 4,8%/năm; mức lãi suất cho vay ưu đãi đối với khách hàng vay vốn đầu tư xây dựng nhà ở xã hội để cho thuê là 4,3%/năm.

Công ty chứng khoán KB Securities dự báo trong năm 2021, lãi suất cho vay có mức giảm nhẹ hơn, khoảng 50 - 100 điểm cơ bản, chủ yếu do yêu cầu giảm từ Ngân hàng Nhà nước nhằm hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn sau dịch.

Hà Phương

Bình luận

Nổi bật

Cổ phiếu LBP xác lập khối lượng giao dịch kỷ lục

Cổ phiếu LBP xác lập khối lượng giao dịch kỷ lục

sự kiện🞄Thứ ba, 02/03/2021, 07:53

(CL&CS) - Ngày 1/3, cổ phiếu LPB của LienVietPostBank có 36.421.300 đơn vị được khớp lệnh. Đây là kỷ lục về khối lượng khớp lệnh của LPB từ ngày lên sàn đến nay.

Giá vàng SJC “cố thủ”, đắt kỷ lục so với giá thế giới

Giá vàng SJC “cố thủ”, đắt kỷ lục so với giá thế giới

sự kiện🞄Thứ bảy, 27/02/2021, 16:47

(CL&CS) - Bất chấp giá vàng thế giới “rơi” mạnh, vàng SJC vẫn “cố thủ” khiến chênh lệch giữa hai mức giá vọt lên mức cao kỷ lục 8 triệu đồng/lượng.

GTNfoods xin sáp nhập vào công ty con Vilico

GTNfoods xin sáp nhập vào công ty con Vilico

sự kiện🞄Thứ bảy, 27/02/2021, 07:56

(CL&CS) - GTNfoods đang sở hữu 74,49% cổ phần tại Tổng công ty Chăn nuôi Việt Nam - CTCP (Vilico). Tuy nhiên, tại công ty mẹ, GTNfoods không có hoạt động sản xuất kinh doanh nên xin sáp nhập vào Vilico nhằm đơn giản cấu trúc sở hữu.