Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Dữ liệu cũ
Thứ ba, 29/09/2020, 17:51 PM

Đẩy mạnh cổ phần hóa, thoái vốn của các doanh nghiệp nhà nước

(CL&CS) - Chính phủ đang tiếp tục đẩy mạnh cổ phần hóa, thoái vốn của các doanh nghiệp nhà nước. Vì vậy, việc thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài là hết sức cần thiết.

Sáng 29/9 tại Hà Nội, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức Tọa đàm giữa các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 với Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và các tập đoàn, tổng công ty thành viên.

CPH
Chính phủ đang tiếp tục đẩy mạnh cổ phần hóa, thoái vốn của các doanh nghiệp nhà nước. Vì vậy, việc thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài là hết sức cần thiết

Ông Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao cho biết, Việt Nam đang có nhiều thuận lợi từ việc kiểm soát tốt dịch bệnh và trong bối cảnh các nhà đầu tư quốc tế tính toán để chuyển dịch chuỗi cung ứng và đầu tư sang các nước khác thì Việt Nam cũng là một điểm đến.

Theo ông Sơn, buổi tọa đàm này chính là hoạt động cần thiết giúp tạo kênh trực tiếp giữa các Đại sứ, Tổng lãnh sự gặp gỡ, làm việc với tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu đất nước, lắng nghe các đề xuất, các đơn đặt hàng để đưa ra các kế hoạch hỗ trợ cụ thể trên từng địa bàn khác nhau.

Cũng tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp chia sẻ với các Đại sứ, Trưởng đại diện của các cơ quan ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 về chức năng nhiệm vụ và những kết quả đã đạt được của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp trong thời gian qua. Chính phủ đang tiếp tục đẩy mạnh cổ phần hóa, thoái vốn của các doanh nghiệp nhà nước. Vì vậy, việc thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài là hết sức cần thiết.

Theo ông Nguyễn Hoàng Anh, với tinh thần lấy doanh nghiệp làm trung tâm, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp rất mong nhận được sự hợp tác từ các Đại sứ, Trưởng đại diện các nước, đặc biệt là những khu vực tài chính sôi động như Vương quốc Anh, Hồng Kông (Trung Quốc).

Trong bối cảnh dịch COVID-19  tác động nghiêm trọng đến kinh tế toàn cầu; trong đó có Việt Nam, việc kết nối doanh nghiệp trong nước với các trưởng cơ quan đại diện càng trở nên có ý nghĩa, tạo liên kết trong các doanh nghiệp, tận dụng thời cơ tiếp cận với địa bàn để đẩy mạnh hoạt động kinh tế đối ngoại, thu hút đầu tư và hợp tác mới.

Khánh Chi

Bình luận

Nổi bật

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:45

(CL&CS) - Trung tâm điều hành thông minh Quảng Nam đi vào hoạt động đánh dấu bước phát triển mới trong quá trình xây dựng Chính quyền điện tử, thúc đẩy nền kinh tế xã hội phát triển bền vững.

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:43

(CL&CS) - Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong và tàn tật hàng đầu thế giới, vì vậy nó được ví như “sát thủ thầm lặng”.

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:37

(CL&CS) - Vừa qua có thông tin các tiểu thương tại chợ Gò Đen (Long An) khiếu nại Quản lý chợ này tính giá cao trên trời đối với các sạp thuê tại đây. Thực tế qua xác minh có nhiều thông tin chưa chính xác.