Đề nghị Google thẩm định, gỡ bỏ hơn 2.200 clip xấu độc trên YouTube

(NTD) - Phó Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử - ông Lê Quang Tự Do cho biết đã gửi Google danh sách hơn 2.200 video clip xấu độc trên YouTube để đơn vị này thẩm định, gỡ bỏ.

Được biết, sau cuộc họp của Bộ Thông tin và Truyền thông do Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chủ trì với các nhãn hàng và đại lý quảng cáo về việc nhiều nhãn hàng nổi tiếng quảng cáo trên YouTube bị gắn vào những chip có nội dung xấu, phản động, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử đã kiểm tra, theo dõi thì hiện tượng này không còn nữa.

Tại buổi họp, các doanh nghiệp có nhãn hàng quảng cáo trên YouTube, đại lý quảng cáo đều cam kết sẽ cùng chung tay cùng Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng môi trường internet lành mạnh, tuân thủ quy định pháp luật về quảng cáo trên mạng.

yy
Đề nghị Google thẩm định, gỡ bỏ hơn 2.200 clip xấu độc. Ảnh: amazeemetrics.com

Đồng thời, Bộ Thông tin và Truyền thông đang tiến hành phân loại hơn 8.000 clip có nội dung không lành mạnh được đăng tải trên kênh Youtube.com. Trước mắt, Bộ đã gửi hơn 2.200 đường link clip xấu độc yêu cầu Google ngăn chặn, gỡ bỏ.

Phía Google cam kết sẽ tích cực hợp tác với Bộ Thông tin và Truyền thông trong việc gỡ bỏ những nội dung vi phạm pháp luật. Đồng thời công ty này cũng như nhanh chóng phối hợp với các đại lý quảng cáo tìm giải pháp ngăn chặn tình trạng nêu trên.

Xuyến Chi (T/h)