Đi bộ diễu hành chào mừng “Ngày sức khỏe răng miệng thế giới”

(NTD) - Sáng 19/3, tại TP.HCM, hơn 300 CBNV Bệnh viện Răng hàm mặt TP.HCM đã đi bộ diễu hành “Chào mừng ngày sức khỏe răng miệng thế giới, 20/3”. Năm nay, chương trình được tổ chức với chủ đề “Hành động tích cực cho răng miệng khỏe đẹp, Hãy làm cho miệng duyên dáng”.

Phát biểu tại Chương trình khai mạc, đại diện lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM cho biết: Hiện nay tỷ lệ mắc bệnh về nha khoa, nhất là với trẻ em đã giảm rất nhiều, tuy nhiên, vẫn có rất nhiều khu vực mà người dân chưa được chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt, như ở nông thôn, vùng xa. Do vậy, để hạn chế các bệnh răng miệng, chuyên ngành nha khoa TP.HCM và các trường học trên địa bàn cần tăng cường tuyên truyền để nâng cao nhận thức của học sinh và phụ huynh. Cần thực hiện các chương trình, hoạt động thiết thực cho mọi đối tượng, tất cả các địa phương, đặc biệt là các vùng ngoại thành, vùng xa, để người nghèo và trẻ em hiểu rõ được tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe răng miệng.

hinh 4
CBNV Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM đi bộ diễu hành “Chào mừng ngày sức khỏe răng miệng thế giới, 20/3”

Trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra “Tọa đàm về sức khỏe răng miệng” với các bài tham luận của các chuyên gia, diễn giả về các dịch vụ, kỹ thuật, thẩm mỹ răng miệng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM. Tại chương trình tọa đàm, ThS.BS.Nguyễn Đức Minh, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM đã giới thiệu với các khách mời về việc thành lập Câu lạc bộ Nha khoa Du lịch trong thời gian tới.

Theo ThS.BS.Nguyễn Đức Minh, đây là câu lạc bộ do ông và một nhóm các bác sĩ nha khoa giỏi tại Việt Nam thành lập và được cố vấn bởi các bác sĩ nha khoa hàng đầu trong khu vực. Sau khi được thành lập, Câu lạc bộ Nha khoa Du lịch sẽ đáp ứng được nhu cầu các du khách trong và ngoài nước khi đến tham quan du lịch tại Việt Nam và TP.HCM. Mở ra nhiều cơ hội mới cho ngành nha khoa trong nước cạnh tranh và hội nhập với các nước có ngành nha khoa tiên tiến như Thái Lan, Ấn Độ…

THIEU NHI-RHM
Trẻ em được hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng

Chương trình “Ngày hội răng miệng thế giới” được tổ chức hàng năm, với hy vọng sẽ mang đến những thay đổi tích cực cho xã hội nói chung và tình hình chăm sóc răng miệng tại Việt Nam nói riêng, đồng thời tạo được hiệu ứng và sức lan tỏa lớn cho cộng đồng và xã hội trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng.

 Huỳnh Lâm - Ảnh: Trần Phong