Diễn đàn lớn nhất về Lãnh đạo trẻ Việt Nam

(NTD) - Ngày 13/12, Hội Doanh nghiệp trẻ TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Startup Việt tổ chức “Diễn đàn Lãnh đạo trẻ Việt Nam 2019 - Vietnam Young Leaders Forum 2019 (VYLF)”. Đây là sự kiện thường niên dành cho các Nhà lãnh đạo trẻ Việt Nam.

Sự kiện thu hút hơn 700 lãnh đạo trẻ Việt Nam và nhiều diễn giả là những người đã khởi nghiệp thành công ở nhiều lĩnh vực tham gia.

IMG_6287
Đại diện Hội doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA) chia sẻ tại sự kiện ngày 13/12. Ảnh: K.N

Diễn đàn năm nay có sự tham dự của các doanh nhân, CEO, lãnh đạo xuất sắc đang làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia, chuyên gia khởi nghiệp như Shark Lê Đăng Khoa – Chairman Le Group Ventures; bà Trương Lý Hoàng Phi – TGĐ VinTech City – PCT Hội Doanh nhân Trẻ TPHCM; Giáo sư Vũ Ngọc Tâm – Earable; bà Lê Diệp Kiều Trang – Misfit…

Tại diễn đàn, các khách mời đã có những chia sẻ về sự thành công, góc nhìn xuyên biên giới, tổng quan trong kinh doanh, chiến lược thu hút nhân tài… Bên cạnh đó, những câu chuyện thực tế từ những kinh nghiệm của diễn giả cũng được chia sẻ nhằm đưa ra những đường lối, chiến lược giúp người trẻ đổi mới tư duy và tìm ra điểm sáng trong hội nhập.

Bên cạnh đó, các doanh nhân theo đuổi chiến lược, củng cố lĩnh vực kinh doanh bằng cách đầu tư vào các mảng kinh doanh bỗ trợ để tạo thành một hệ sinh thái xoay quanh lĩnh vực cốt lõi ban đầu với tầm nhìn bắt đầu tìm kiếm cơ hội ở các thị trường khác nhau trong khu vực, nhưng vẫn tập trung nguồn lực chính tại thị trường Việt Nam.Thế hệ doanh nhân trẻ chính là những nhà lãnh đạo giúp định hình nền kinh tế Việt Nam theo xu hướng tất yếu của thời đại.

Ngoài ra, diễn đàn còn thảo luận những nội dung như: Lãnh đạo trẻ cần làm gì? Làm cách nào để “xuất khẩu” trí tuệ Việt ra thế giới? Startup nên chọn toàn cầu trước hay trong nước trước? Nếu chưa có kinh nghiệm ở thị trường quốc tế liệu có khởi nghiệp toàn cầu được không?...

Nguyễn Ngọc