Điều tra đường dây rửa tiền của người Việt ở Sydney

(NTD) - Cảnh sát bang New South Wales của Australia nói họ truy tố một phụ nữ quốc tịch Việt Nam với cáo buộc chỉ huy đường dây rửa tiền.

Đài BBC News đưa tin ngày 24/1 (giờ VN), người phụ nữ 40 tuổi bị hải quan Australia  chặn tại sân bay quốc tế Sydney sáng ngày 19/1. Bà bị bắt giữ sau đó và bị truy tố với cáo buộc dẫn dắt hoạt động của một nhóm tội phạm.

Cảnh sát Australia cáo buộc người này dẫn dắt các hoạt động ở Việt Nam và chỉ đạo nhóm ở Sydney nhận tiền mặt, đồng thời chỉ dẫn các cách thức rửa tiền. Căn nhà của người phụ nữ ở khu Bossley Park, Sydney, và một quán cà phê đã bị lục soát.

VietAus
Cảnh sát lục soát tại một quán cà phê có liên quan đến vụ điều tra phụ nữ Việt rửa tiền (Ảnh: CẢNH SÁT NEW SOUTH WALES).

Theo cảnh sát Sydney, dự kiến người này sẽ ra tòa ngày 6/2 tới. Thám tử Stuart Sweeney được báo chí dẫn lời nói cuộc điều tra bộc lộ tính chất xuyên quốc gia của các đường dây tội phạm ở bang New South Wales.

Được biết, vụ bắt giữ thuộc một phần cuộc điều tra chung của cảnh sát New South Wales và Ủy ban Tình báo Tội phạm Australia (ACIC), nhắm vào các băng nhóm rửa tiền ở Sydney, một số do các băng nhóm người Việt cầm đầu.

                                                                                                                   Kim Thoa (Theo BBC News, 1/2017)