DIFF 2017: Đội Nhật Bản bắn pháo hoa gây kịch tính trong đêm Thổ

(NTD) - Trong đêm thứ 2 của DIFF 2017, Nhật Bản tạo nên phi thuyền và những hành tinh trong không gian bằng những màn pháo hoa đầy kịch tính.

0T8A0857
Những màn pháo hoa ấn tượng của đội Nhật Bản (ảnh Thế Sơn)

Trở lại Đà Nẵng sau 4 năm, cảm nhận của Nhật Bản về thành phố này là sự thay đổi rất nhiều, nhiều nhà cao tầng hơn, thành phố đẹp và hiện đại hơn. Từ trên cao nhìn xuống, Đà Nẵng về đêm thật lung linh, ấn tượng.

Trong đêm Thổ, đội Nhật Bản đã giới thiệu những dấu ấn truyền thống đó qua những bông pháo hoa một cách sinh động và đặc sắc. Đội Nhật Bản đã kết hợp cả những nét hiện đại trong màn trình diễn của mình qua việc sử dụng những bài hát, bản nhạc thịnh hành.

0T8A0969

Không chỉ pháo hoa, đội Nhật Bản tạo nhiều bất ngờ bằng âm nhạc (ảnh Thế Sơn)

Đội trưởng Nhật Bản cho hay, chúng tôi chú trọng làm sao truyền tải được thông điệp của màn trình diễn đến khán giả. Như vậy, khán giả Việt Nam sẽ cảm nhận được sự gần gũi và độc đáo của văn hóa Nhật Bản.

Sau những màn pháo hoa với những hình ảnh về vũ trụ bao la, với các phi thuyền trong không gian, những hành tinh và những chòm tinh vân, đội Nhật Bản dẫn dắt khán giả ngắm những bông pháo lớn trên nền nhạc chậm rãi.

Và rồi, cảm xúc thay đổi. Âm nhạc tiếp tục chuyển sang những giai điệu Samba. Những sóng pháo hoa tiếp tục giội liên tiếp lên bầu trời. Màn trình diễn của đội Nhật Bản như muốn mời khán giả Việt Nam cùng khiêu vũ với pháo hoa.

Ông Josh Kabasawa –đội trưởng đội pháo hoa Nhật Bả
Ông Josh Kabasawa –đội trưởng đội pháo hoa Nhật Bản (ảnh BTC)

Ông Josh Kabasawa –đội trưởng đội pháo hoa Nhật Bản chia sẻ: Việc nâng tầm cuộc thi trình diễn pháo hoa thành lễ hội, tôi nghĩ là không chỉ tốt cho người dân, khán giả, mà còn tốt cho thành phố Đà Nẵng, cho chính những đội pháo hoa như chúng tôi. Chúng tôi có sân chơi rộng lớn hơn. Thành phố Đà Nẵng có thêm nhiều cơ hội thu hút du khách. Và quan trọng nhất, đây là một xu thế trên thế giới. Ngay ở Nhật Bản, cũng có nhiều lễ hội pháo hoa, và có những lễ hội kéo dài đến 6 tháng.

Minh Hằng - Thế Sơn - Trần Phong