Đình chỉ 9 tháng, phạt 155 triệu đồng TMV liên quan vụ hút mỡ bụng thai phụ

(NTD) - Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, UBND TP vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Thẩm mỹ viện Sophie International (số 253A Hoàng Sa, phường Đa kao, quận 1, TP.HCM) với số tiền bị phạt là 155 triệu đồng...

Trong quá trình kiểm tra, Thẩm mỹ viện Sophie International bị phạt do các hành vi: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện theo quy định.

Theo đó, UBND TP quyết định xử phạt thẩm mỹ viện này tổng số tiền 155 triệu đồng, đình chỉ hoạt động trong thời hạn 9 tháng. Đồng thời, buộc tháo gỡ, xóa các nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Tham-my-vien-Sophie-bi-phat-155-trieu-dong-dinh-ch
Thẩm mỹ viện Sophie International bị phạt 

Trước đó, ngày 26/9, một nữ bệnh nhân (28 tuổi, ngụ tại Hà Nội) được Thẩm mỹ viện Sophie International tư vấn dịch vụ hút mỡ bụng. Sau đó, bệnh nhân được nhân viên của cơ sở này đưa đến Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas (quận 10, TP.HCM) để làm xét nghiệm, ký giấy cam kết và tiến hành phẫu thuật hút mỡ vùng bụng, lưng, vai, bắp tay, nách và cắt, căng da bụng, nối lại dây chằng ở vùng bụng.

Sau khi phẫu thuật tại Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas, bệnh nhân trở về Hà Nội thì có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, khó thở. Sau khi khám tại một bệnh viện tư ở Hà Nội và siêu âm một lần nữa tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ (TP.HCM), bệnh nhân này bàng hoàng phát hiện đã mang thai 8 tuần.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM, cho biết ngay sau khi tiếp nhận vụ việc, Sở Y tế đã quyết định đình chỉ hoạt động của cơ sở thẩm mỹ này. Đến nay, UBND TP.HCM ra quyết định xử phạt chính thức.

Minh Việt (T/H)