Đồ dùng cần chuẩn bị để trẻ bước vào năm học mới

(NTD) - Có rất nhiều thứ mà các bậc phụ huynh cần chuẩn bị cho trẻ khi trẻ bước vào môi trường học tập nhằm phục vụ cho nhu cầu của trẻ và đảm bảo an toàn cho trẻ.

 Đồ dùng cần chuẩn bị để trẻ bước vào năm học mới như bình nước, hộp đựng thức ăn, ba-lô có bánh xe hay nước rửa tay diệt khuẩn là những đồ dùng hữu ích mà cha mẹ nên chuẩn bị cho con em mình để giúp trẻ tự tin bước vào môi trường  học tập mới cũng như đảm bảo sức khỏe cho trẻ.

Bình đựng nước

1346120214-meo-giup-tre-du-dinh-duong-mua-tuu-truo
 

Hãy giúp con bạn có một lượng nước đủ cho cơ thể bằng cách chuẩn bị giúp bé một chai nước để giúp trẻ giải nhiệt sau những buổi học nắng nóng. Đây là một trong những thứ bạn cần chuẩn bị để con khỏe mạnh khi bước vào năm học mới.

Máy đo sức đi bộ của chân

Bé sẽ phải đi bộ rất nhiều trong suốt năm học. Chính vì thế, nếu có điều kiện bạn nên chuẩn bị cho con một máy đo sức đi bộ của chân.

Hộp đựng thức ăn

hop-dung-thuc-an-ngo-nghinh (4)
 

Với những bé nhà ở xa, hoặc bố mẹ không có điều kiện đón con về buổi trưa để cho con ăn uống đày đủ thì những chiếc hộp đựng thức ăn tiện dụng có thể giúp bé dễ dàng đựng rau sạch, thịt, cơm… cho bữa trưa tại trường. Người tiêu dùng nên mua cho bé loại hộp đựng có thể sử dụng điện để làm ấm cơm cũng như thức ăn để tránh tình trạng bé ăn thức ăn nguội lạnh, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và sức khỏe của trẻ nhỏ.

Ba lô có bánh xe

Nếu bé gặp khó khăn trong việc đeo những chiếc cặp hoặc ba lô quá lớn, bạn nên xem xét lại. Hãy chuẩn bị cho con những chiếc cặp có kích cỡ vừa đủ. Hoặc nếu cần, bạn có thể chuẩn bị cho con một chiếc ba lô có bánh xe đằng sau và có thể kéo đi dễ dàng.

Nước rửa tay diệt khuẩn

Bạn nên chuẩn bị 1 chai nước rửa tay diệt khuẩn và bỏ vào cặp cho bé. Chai nước này có thể giúp con sạch sẽ ở bàn tay khi bước vào bữa ăn trưa.

Chuẩn bị đồ dùng học tập cần thiết

0.427546001344920514
 

Cho bé cùng đi mua sắm đồ dùng học tập khi bắt đầu vào năm học mới cũng là cách mẹ lấy lại tâm lý học tập cho bé. Vì vậy, ngoài việc chọn cho bé những món đồ chơi phát triển vận động, tăng cường phát triển trí thông minh như đồ chơi bằng gỗ hay các loại đồ chơi lắp ráp, xếp hình thì nên để bé cùng tham gia chọn sách, đồ dùng học tập hay một vài loại chuyện mà bé thích.

Việc tự tay bé chuẩn bị hành trang đến trường như là lời nhắc nhỏ hữu ích và kích thích tinh thần quan trở lại học tập của bé, cho bé tự lập và tự nhận ra ý thức và trách nhiệm của mình đối với việc học tập và cố gắng làm quen với việc học một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Sau một mùa hè đầy sôi động và bổ ích thì bố mẹ hãy cố gắng chuyển bé về trạng thái “học tập” hăng say kết hợp với những giờ chơi hợp lý. Có như vậy, bé yêu nhà bạn mới có cơ hội phát triển toàn diện và không bị khủng hoảng tinh thần khi quan trở lại trường lớp ngày đầu năm.

Mọi thông tin liên quan đến Tiêu dùng, bạn đọc có thể theo dõi thêm tại đây

Huyền Thương