Dọa tung ảnh khỏa thân của nữ đồng nghiệp nhằm chiếm đoạt tài sản

(NTD) - Sau khi qua đêm cùng nữ đồng nghiệp tại khách sạn, nam thanh niên dọa tung ảnh khỏa thân của cô gái lên mạng xã hội để chiếm doạt tài sản.

Ngày 21/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Q.1, TP.HCM cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Ngọc Nhũ (23 tuổi, ngụ Tiền Giang, hiện tạm trú Q.1, TP.HCM) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản. 

anh-cuong-doat-2-1482303812
Đối tượng Nguyễn Ngọc Nhũ đang được cơ quan điều tra quận 1 bắt giữ (ảnh: Tuổi Trẻ)

Theo Công an Q.1, Nguyễn Ngọc Nhũ và C.T.T.H. (31 tuổi, ngụ Q.10, TP.HCM) cùng làm chung một nhà hàng trên đường Cống Quỳnh, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1.

Thông tin trước đó, khoảng tháng 9/2016, Nhũ dẫn H. đi uống bia. Khi đã say, Nhũ thuê phòng một khách sạn trên đường Nguyễn Cư Trinh (P.Nguyễn Cư Trinh) cùng H. ngủ qua đêm. Sáng hôm sau, Nhũ lấy xe máy chở H. về nhà hàng làm việc bình thường.

Cho đến ngày 21/11, Nhũ điện thoại hỏi mượn H. 4 triệu đồng và được H. cho mượn. Tiếp tục ngày 13/12, Nhũ điện thoại, nhắn tin cho H. tiếp tục hỏi mượn 6 triệu đồng nhưng lần này H. không đồng ý.

Sau đó, nam thanh niên này đã điện thoại và nhắn tin cho H. để đe dọa nếu không đưa 6 triệu đồng thì hắn ta sẽ đăng lên mạng xã hội những hình ảnh khỏa thân của H. khi ngủ trong khách sạn.

Bị đe dọa, H. lo sợ bị lộ ảnh nóng của mình lên mạng xã hội nên đồng ý đưa tiền cho Nhũ. Tuy nhiên H. ra điều kiện khi nhận được tiền, Nhũ phải đưa thẻ nhớ và xóa hết ảnh khỏa thân của H.

Đến chiều 20/12, H. hẹn gặp Nhũ tại một quán cà phê trên đường Trần Hưng Đạo (P.Phạm Ngũ Lão, Q.1) để đưa 6 triệu đồng cho Nhũ.

Trong lúc nhận tiền và làm giấy cam kết, đồng thời Nhũ đưa cho H. một thẻ nhớ (Nhũ nói có ảnh khỏa thân của H. trong thẻ nhớ) thì bị các trinh sát Công an Q.1 bắt quả tang.

Tại cơ quan điều tra, Nhũ khai nhận đã dùng cách dọa tung ảnh khỏa thân để buộc H. đưa tiền tiêu xài. Ngoài ra, không chụp ảnh khỏa thân của H. ngủ trong khách sạn mà chỉ dọa H. nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản.

Kết quả kiểm tra, trong thẻ nhớ mà nam thanh niên này đưa cho H. chỉ có hình của y. Vụ việc vẫn đang được Công an Q.1 điều tra làm rõ.

Nam Phương