Đoạn clip ghi lại cảnh ông Kim Jong Nam bị tấn công

(NTD) - Báo The Star Online (Malaysia) vừa đăng tải đoạn clip được trích xuất từ camera sân bay, ghi lại toàn bộ diễn biến vụ tấn công ông Kim Jong Nam tại sân bay Kuala Lumpur.

Đoạn clip cho thấy một một người đàn ông mặc áo khoác xanh được cho là ông Kim. Trên vai người này có đeo ba lô và đang chuẩn bị làm thủ tục bay.

kim jong nam
Ông Kim Jong Nam đang trình báo với cảnh sát sau khi bị tấn công. Lúc này ông vẫn còn đi lại được bình thường - Ảnh: Chụp từ clip

Đoạn clip cũng ghi lại cảnh hai người phụ nữ bất ngờ xuất hiện và tiến về phía ông Kim từ 2 hướng khác nhau.

Một người phụ nữ mặc áo màu trắng, tóc dài ngang vai cầm một miếng vải tấn công ông Kim từ phía sau. Clip cho thấy người này trùm đầu và mặt ông Kim bằng miếng vải. Cả 2 người phụ nữ đều rời đi ngay sau đó.

Sự việc diễn ra quá bất ngờ khiến cho nhân viên tại khu vực đều không biết có sự cố xảy ra. Sau đó ông Kim đến quầy thông tin và nói chuyện một nhân viên nữ. Nhân viên này đã đưa ông đến gặp hai cảnh sát mặc đồng phục.

Sau cuộc trao đổi, hai cảnh sát đưa ông đến bệnh viện của sân bay. Lúc này ông vẫn đi lại bình thường, đoạn clip cũng dừng lại khi ông vào phòng khám.

Khoảng vài giờ sau, ông được báo tin đã chết trên đường đến bệnh viện.

Hiện Cảnh sát Malaysia đã bắt giữ 4 nghi can, 2 nam 2 nữ, trong đó có 1 người mang hộ chiếu Triều Tiên. Ngoài ra, 4 nghi can khác được cho là người Triều Tiên cũng đang bị phát lệnh truy nã quốc tế.

 Văn Tiến

TIN KHÁC