Đoàn Văn Hậu sang Hà Lan thi đấu

(NTD) - Đoàn Văn Hậu sẽ tạm chia tay CLB Hà Nội và sang Hà Lan thi đấu cho Heerenveen.

Vừa qua, CLB Hà Nội đã chính thức xác nhận Đoàn Văn Hậu sẽ sang Hà Lan thi đấu cho Heerenveen theo hợp đồng cho mượn có thời hạn kéo dài 1 năm. Đồng thời, CLB Hà Nội cũng cho biết, SC Heerenveen cam kết sẽ hỗ trợ những điều kiện tốt nhất để Văn Hậu có thể phát triển hết khả năng.

Theo thông tin được biết, nếu CLB Heerenveen muốn mua đứt Đoàn Văn Hậu tì phải bỏ ra số tiền 1,5 triệu Euro. Do đó, với hợp đồng dạng cho mượn có thời hạn 1 năm, nhiều dự đoán cho rằng bản hợp đồng này trị giá khoảng vài trăm nghìn Euro.

184
Đoàn Văn Hậu sẽ sang Hà Lan chơi bóng trong thời gian tới (Ảnh: TP)

Do thị trường chuyển nhượng châu Âu sẽ khép lại vào ngày 1/9 nên phía Hà Lan yêu cầu Văn Hậu sang ngay để hoàn tất thủ tục. Chính vì thế, có rất nhiều khả năng nam cầu thủ sẽ lỡ trận đấu Thái Lan gặp Việt Nam vào ngày 5/9. 

Đây cũng là lần đầu tiên một cầu thủ Việt Nam có cơ hội tới thi đấu tại Hà Lan, một trong những giải đấu uy tín hàng đầu châu Âu, sản sinh ra rất nhiều cầu thủ xuất sắc cho bóng đá thế giới. Như vậy, sau Công Phượng thì Đoàn Văn Hậu sẽ là cầu thủ Việt Nam thứ 2 được sang châu Âu để chơi bóng. 

Hiểu Thiên