Đổi lịch thi đấu V-League để chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 World Cup 2022

(NTD) - Vừa qua, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) đã nhất trí dời lịch thi đấu vòng 23 của V-League 2019 để đội tuyển Việt Nam có thêm thời gian chuẩn bị cho trận đấu với Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022.

Theo lịch thi đấu cũ, vòng 23 của V-League sẽ diễn ra trong các ngày 30/8, 31/8 và 1/9. Trong khi đó, vào ngày 5/9, Việt Nam sẽ làm khách thi đấu với đội tuyển Thái Lan ở trận ra quân vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Với sự phân bổ thời gian này, Việt Nam sẽ chỉ có 3 ngày để tập trung rồi thi đấu. Nhưng vòng loại World Cup lại là trận chiến vô cùng quan trọng đối với đội tuyển Việt Nam trong năm nay. Chính vì thế, VFF đã dời lịch đấu của vòng 23 V-League để tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuẩn bị của thầy trò HLV Park Hang-seo. 

826
Đội tuyển Việt Nam sẽ có 10 ngày chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 World Cup 2022 

Theo lịch thi đấu mới đã được điều chỉnh, sau khi kết thúc vòng 22 vào ngày 25/8, các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam sẽ chính thức tập trung vào ngày 26/8. Nhờ đó, đội tuyển sẽ có 10 ngày để chuẩn bị cho lần làm khách tại Thái Lan. Về phía Thái Lan, theo như dự kiến, cũng có khoảng 10 ngày để chuẩn bị cho trận đấu lần này. 

Tại vòng loại thứ 2 này, Việt Nam chung bảng G với các đội tuyển UAE (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất), Thái Lan, Malaysia và Indonesia. 

Ngoài ra, trong cuối năm nay, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ tham gia đấu giải Sea Games 30. Do đó, việc đổi lịch vòng 23 V-League sẽ làm cho giải đấu này kết thúc trễ hơn (Khoảng cuối tháng 10). Điều đó đồng nghĩa với việc thời gian để tập trung U22 Việt Nam sẽ bị rút ngắn. Tuy nhiên, phương án này đã được huấn luyện viên Park Hang-seo và VFF thống nhất.

Thiện Phong, Ảnh: ĐĐK